Đặc điểm, vai trò và chức năng của nhà hàng trong khách sạn

Nhà hàng là bộ phận kinh doanh không thể thiếu trong khách sạn mang lại nguồn doanh thu đáng kể. Thậm chí còn mang đến thương hiệu, thu hút sự chú ý của khách sạn. Bạn có biết đặc điểm, vai trò và chức năng của nhà hàng trong khách sạn là gì?

Đặc điểm của nhà hàng trong khách sạn

Nhà hàng trong khách sạn là bộ phận kinh doanh phục vụ nhu cầu ăn uống tại khách sạn, phục vụ chủ yếu cho tập khách hàng: khách du lịch, khách dự các hội nghị, khách vãng lai nghỉ tại khách sạn, phục vụ tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan,…

Khung cảnh ấm áp của nhà hàng trong khách sạn

Sản phẩm kinh doanh của nhà hàng bao gồm:

  • Sản phẩm tự chế: do nhà hàng tự chế biến
  • Hàng hóa chuyển bán: rượu bia, nước khoáng, bánh kẹo,…

Nhà hàng trong khách sạn phục khách từ 6h đến 24h hàng ngày, có nơi phục vụ 24/24h. Trong nhà hàng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, tận tình và có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, đặc biệt là bộ phận chế biến.

Doanh thu của nhà hàng trong khách sạn phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của khách hàng của từng bữa ăn nên doanh thu không đồng đều mà có sự chênh lệch qua các tháng.

Vai trò của nhà hàng trong kinh doanh khách sạn

Nhà hàng là một bộ phận không thể thiếu trong khách sạn, không có nhà hàng khách sạn khó có thể hoạt động trơn tru, hoàn thiện và hiệu quả.

Cách bài trí nhà hàng sang trọng trong khách sạn

  • Đáp ứng nhu cầu ẩm thực của khách hàng
  • Tạo cơ hội tìm hiểu văn hóa, tìm kiếm bạn mới
  • Xây dựng dấu ấn riêng cho khách sạn
  • Tạo công ăn việc làm cho người lao động
  • Tạo doanh thu góp phần vào tổng doanh thu cho khách sạn

Chức năng của nhà hàng trong khách sạn

Chức năng chính của mọi nhà hàng là kinh doanh thức ăn, đồ uống và phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng tại khách sạn. Đây là hoạt động có vai trò quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn, đảm bảo thỏa mãn tối ưu nhu cầu cấp thiết của khách du lịch hiện nay, đó là không chỉ “ ăn no – mặc ấm” mà là “ăn ngon – mặc đẹp”, khi cuộc sống đã đầy đủ tiện nghi, con người sẽ có xu hướng hưởng thụ.

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tình

Bên cạnh đó, một số nhà hàng khách sạn lớn còn chịu trách nhiệm về ăn uống cho nhân viên tại khách sạn, cung cấp dịch vụ: tiệc cưới, buffe, sinh nhật theo yêu cầu của khách hàng,…

Như vậy, kinh doanh nhà hàng trong khách sạn đem lại nguồn doanh thu đáng kể cho khách sạn, vì vậy bạn nên đầu tư phát triển cho mảng này.

Please follow and like us: