• Home »
  • Home »
  • 4 kỹ năng cần có của một quản lý khách sạn

4 kỹ năng cần có của một quản lý khách sạn

Quản lý khách sạn là vị trí then chốt để duy trì hoạt động kinh doanh tại khách sạn và là người cuối cùng đứng ra giải quyết mọi phàn nàn của khách hàng và làm sao để khách hàng hài lòng nhất về dịch vụ tại khách sạn. Vì vậy khách sạn hoạt động tốt hay không tốt  còn phụ thuộc vào kỹ năng làm việc và khả năng lãnh đạo của người quản lý. Trong bài viết ày chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 4 kỹ năng cần có của một quản lý khách sạn.

1.Kỹ năng kiểm soát công việc của quản lý khách sạn

Công việc của một quản lý khách sạn khá là nhiều bên cạnh việc quản lý một đội ngũ nhân viên hùng mạnh thì bạn cần phải nghiên tổng thể hoạt động kinh doanh khách sạn một cách sát sao để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp khi có sự thay đổi của yếu tố xã hội.  Bạn cũng cần phải tìm hiểu các phương pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tại khách sạn để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Do khối lượng công việc lớn luôn cần bạn phải đảm bảo hoàn thành nên bạn rất dễ bị rơi vào trạng thái căng thẳng và không tỉnh táo. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách kiểm soát công việc để không bị căng thẳng lấn át trong công việc. Kiểm soát căng thẳng và xử lý những tình huống căng thẳng là cách thức để bạn cũng như đội ngũ nhân viên của bạn có thể mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

kỹ năng kiểm soát công việc

2.Kỹ năng quan sát công việc của quản lý khách sạn

Tại sao một quản lý khách sạn lại cần phải có kỹ năng quan sát?

Trước tiên phải khẳng định rằng quan sát là một kỹ năng cần thiết với một quản lý khách sạn bởi kinh doanh khách sạn không chỉ chú trọng vào lợi nhuận thu được mà nó còn chú tâm vào vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ tại khách sạn. Mọi hoạt động kinh doanh trong khách sạn luôn được đặt mục tiêu rõ ràng vì vậy bạn cần phải quan sát tỉ mỉ để hướng dẫn nhân viên thực hiện đúng hướng mục tiêu đã đề ra. Hay để nâng cao chất lượng phục vụ thì khách sạn phải đón đầu được những mong muốn của khách hàng để phục vụ khi đó hiển nhiên khách hàng sẽ đánh giá cao chất lượng dịch vụ tại khách sạn. Như vậy kỹ năng quan sát công việc tốt sẽ giúp cho việc quản lý khách sạn trở nên dễ dàng hơn .

hiệu quả khi có kỹ năng quan sát công việc

 

 

3.Kỹ năng giao tiếp của quản lý khách sạn

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng quan trọng nhất cần có nếu bạn muốn trở thành một quản lý khách sạn. Bạn không chỉ giao tiếp với nhân viên mà bạn còn giao tiếp với cả khách hàng và với mỗi đối tượng khác nhau thì bạn cần sử dụng những kỹ năng giao tiếp khác nhau. Đôi khi chỉ là một lời động viên nhẹ nhàng của bạn cũng sẽ làm cho nhân viên cố gắng hết mình trong công việc hoặc chỉ là một lời hỏi thăm về bữa ăn của họ tại khách sạn cũng làm cho khách hàng cảm thấy họ được tôn trọng và chăm sóc chu đáo.

kỹ năng giao tiếp

4.Kỹ năng lắng nghe của quản lý khách sạn

Lắng nghe là cách thức hiệu quả nhất để một quản lý khách sạn có thể đưa ra những chiến lược phát triển bởi khi bạn sẵn sàng lắng nghe thì khách hàng sẽ sẵn sàng chia sẻ, góp ý với bạn nhiều hơn về những thiếu sót trong khách sạn mà chưa chắc bạn đã nhìn ra.

Lắng nghe cũng là cách để một quản lý khách sạn có thể thấu hiểu những mong muốn, nguyện vọng của nhân viên mình hơn. Với một người nhân viên thì họ luôn mong muốn người quản lý của mình là một người tài giỏi để họ có thể học hỏi và người quản lý của mình cũng luôn sẵn sàng sẻ chia với họ mọi khó khăn trong công việc đôi khi là một phần khó khăn trong cuộc sống của họ. Khi bạn làm được như vậy thì việc kinh doanh của khách sạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

kỹ năng lắng nghe

Như vậy, để trở thành một quản lý khách sạn chuyên nghiệp thì bạn cần tích lũy đầy đủ 4 kỹ năng trên. Bên cạnh đó bạn phải trau dồi những tố chất của một nhà quản lý khách sạn cần có: tạo dựng sự kết nối, khả năng ngoại ngữ, công nghệ và máy tính… để phục vụ cho công việc của bạn.

Xem thêm phần mềm đặt phòng trực tuyến Hotel Booking Engine.

Please follow and like us: