• Home »
  • Home »
  • Các bước kinh doanh khách sạn hiệu quả cho người mới kinh doanh

Các bước kinh doanh khách sạn hiệu quả cho người mới kinh doanh

Kinh doanh khách sạn luôn là ngành có nhiều đối thủ cạnh tranh và gay gắt. Chính vì vậy, khi đã có một ý tưởng kinh doanh khách sạn đủ lớn và chi tiết, bạn cần thực hiện các bước kinh doanh khách sạn như lập kế hoạch kinh doanh, kiến trúc hạ tầng và xây dựng khách sạn, lên thực đơn, tuyển dụng nhân viên, lễ tân,…

Kinh doanh khách sạn cần gì?

Thứ đầu tiên và tuyệt đối quan trọng trong các bước kinh doanh khách sạn, đó chính là vốn kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực khách sạn nhà hàng.

Kinh doanh khách sạn cần những gì?

Là một người quản lý khách sạn, bạn không chỉ cần có đam mê, mà còn cần có cả sự hiểu sâu rộng về lĩnh vực nhà hàng, linh hoạt để đối phó với những biến cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khả năng tương tác, khả năng tư duy,… Tất cả sẽ giúp cho bạn biết cách tổ chức và quản lý tất cả mọi thứ, từ sáng tạo, thẩm mỹ, phong cách khách sạn, cho đến kiến thức về tài chính để bạn có thể tính toán điểm hòa vốn, làm sao để đầu tư hiệu quả.

Bất cứ ngành nghề kinh doanh nào cũng cần làm marketing và kinh doanh khách sạn cũng vậy. Chỉ khi có kiến thức về marketing bạn mới định vị được khách sạn của mình đang thuộc phân khúc nào? Đối tượng khách hàng? Phân khúc thị trường? Xu hướng thị trường trong thời gian tới?

Lập kế hoạch ngân sách

Rất nhiều người hay đặt ra câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở khách sạn và không biết có nên kinh doanh hay không? Đây là bài toán khó, và có rất nhiều đáp án khác nhau, phụ thuộc vào quy mô khách sạn bạn muốn xây dựng, địa điểm ở đâu? Hình thức kinh doanh như thế nào và thực đơn ăn uống?

Đừng bao giờ tiêu sạch số vốn mình có vào chi phí ban đầu, bởi sau khi khai trương bạn có thể sẽ gặp khó khăn rất lớn trong những tháng đầu tiên kinh doanh, các khoản phí duy trì hoạt động.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu và phân khúc thị trường

Nghiên cứu thị trường là một trong các nước kinh doanh khách sạn khá quan trọng. Ngày nay, nhu cầu nghỉ ngơi, an dưỡng của mọi người  không còn đơn giản như trước nữa, mọi thứ đòi hỏi phải nâng lên tầm nghệ thuật và sự sáng tạo rất lớn.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Kinh doanh khách sạn không phải là điều đơn giản, bạn cần làm hài lòng thỏa mãn rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ người trẻ tuổi đến người cao tuổi, từ khách hàng bình thường đến khách hàng cao cấp, từ dễ tính đến khó tính,… Không những thế, bạn còn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác, cùng phân khúc thị trường và không cùng phân khúc thị trường.

Bạn lựa chọn phân khúc thị trường nào cho khách sạn của mình? Theo độ tuổi, theo sở thích cá nhân, theo thu nhập,… Dựa vào phân khúc này, bạn đi nghiên cứu đặc điểm của từng đối tượng để tìm ra cách thức kinh doanh phù hợp nhất.

Địa điểm mở khách sạn

Địa điểm kinh doanh khách sạn là một yếu tố quan trọng trong các bước kinh doanh. Đây không phải là vấn đề đơn giản. Nếu lựa chọn địa điểm có thuận tiện giao thông, quy mô lớn, gần trung tâm thì chi phí đắt đỏ. Nếu lựa chọn các vùng đất ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố thì khó thu hút khách hàng.

  • Thu hút khách hàng: địa điểm khách sạn của bạn có gần các khu du lịch, bến xe,… Liệu khách sạn của bạn sẽ thu hút được bao nhiêu khách ghé thăm mỗi ngày.
  • Giao thông: kiểm tra xem khách sạn của bạn có gần các điểm giao thông quan trọng không?
  • Tính toán chi phí thuê địa điểm phù hợp: Để làm được điều này, trước tiên bạn cần hạch toán lỗ lãi dựa trên những khảo sát mà bạn đã thực hiện

Lựa chọn địa điểm kinh doanh khách sạn phù hợp

  • Điểm đỗ xe: Khách sạn thì chắc chắn phải có bãi đỗ xe thuận tiện cho khách. Nếu không gian rộng thì bố trí xe đỗ ở sân, nếu diện tích nhỏ thì phải có hầm để xe
  • Khách sạn lân cận: Hãy liệt kê tất cả những khách sạn ở khu vực gần bạn, thăm dò các đối thủ này và so sánh với những gì bạn đang cung cấp để học hỏi đánh giá…

Đó là những bước cơ bản để kinh doanh khách sạn hiệu quả. Mong rằng những chia sẻ của Asiky sẽ giúp bạn có một chiến lược kinh doanh khách sạn hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm phần mềm quản lý khách sạn tại link: http://asiky.com/phan-mem-quan-ly-khach-san

Phần mềm đặt phòng khách sạn trực tiếp trên website: http://asiky.com/hotel-booking-engine

Please follow and like us: