• Home »
  • Home »
  • Để trở thành một nhà quản lý khách sạn, bạn cần những gì?

Để trở thành một nhà quản lý khách sạn, bạn cần những gì?

Quản lý khách sạn là một trong những nghề đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, không những am hiểu kỹ lưỡng về khách sạn mà còn có những kỹ năng mềm khác như: giao tiếp tốt, ngoại ngữ, quản lý công việc chặt chẽ. Vậy để trở thành một nhà quản lý khách sạn giỏi bạn cần chuẩn bị những gì?

Quản lý khách sạn là một trong những ngành đòi hỏi kỹ năng cao

Bản chất lĩnh vực khách sạn có tình cạnh tranh cao, nên hầu hết mọi vị trí quản lý khách sạn đều đòi hỏi bằng cấp đại học. Đặc biệt là hai bằng đại học là quản lý khách sạn và quản lý nhà hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ứng tuyển vị trí này với những bằng đại học khác.

Để có thể nắm chắc trong tay chức quản lý khách sạn, kinh nghiệm là một trong những yếu tố không thể thiếu. Càng có nhiều kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực này, bạn càng có lợi thế hơn các đối thủ khác trong buổi phỏng vấn.

Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý khách sạn tài ba?

1.Nếu bạn không có bằng đại học, thì đây là yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc hoàn thành. Nếu bạn đang trong giai đoạn lựa chọn trường đại học thì hãy tìm những trường có chuyên ngành liên quan đến khách sạn, nhà hàng.

Bằng cấp là một trong những điều kiện cần với vai trò nhà quản trị

2.Nếu điều kiện tài chính không cho phép bạn học những trường đại học truyền thống, bạn hoàn toàn có thể đăng ký những khóa học trực tuyến có cấp chứng chỉ và lời khuyên dành cho bạn là lựa chọn những chương trình được chính thức công nhận. Nếu bạn không thể tìm thấy chương trình trực tuyến nào cấp bằng chuyên về quản lý khách sạn hay quản lý nhà hàng, thì chuyên ngành tốt nhất để bạn theo đuổi sẽ là một loại quản lý khác hoặc chuyên ngành kinh doanh có liên quan.

3.Khi đã nắm trong tay bằng đại học, bạn nên bắt đầu học thêm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Dù không bắt đầu bằng công việc quản lý khách sạn nhưng bạn hãy làm việc chăm chỉ và tích lũy thật nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc quản lý sau này.

Chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể thực chiến

4.Sau khi bạn có bằng cấp và đã tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như việc đào tạo để khiến bản thân trở thành một ứng cử viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng quản lý khách sạn, thì đó là thời điểm để bắt đầu tìm kiếm những cơ hội việc làm.

Thật tuyệt vời khi bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và có khả năng thăng tiến, nơi mà bạn đã nhận được kinh nghiệm và các khóa đào tạo rèn luyện kỹ năng. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trước khi bạn thực chiến thực sự nhé!

Please follow and like us: