• Home »
  • Home »
  • Phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả cần có những tính năng gì?

Phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả cần có những tính năng gì?

Khách sạn là một trong những ngành ra đời từ rất lâu và phát triển hàng đầu thế giới. Theo thống kê, trong 1 năm ngành khách sạn trên toàn cầu tạo ra khoảng 400 đến 500 tỷ đôla. Có quá nhiều doanh nghiệp tham gia vào ngành dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt nhất hiện nay.

Cách đây vài năm, du khách muốn đặt phòng khách sạn phải gọi điện trực tiếp đến khách sạn để đặt phòng. Hoặc là gọi điện cho các đại lý du lịch và các đại lý đặt phòng. Như vậy, vô hình chung khách du lịch phải chịu thêm một khoản chi phí như là chi phí cho việc môi giới. Ngày nay, quá trình đặt phòng dễ dàng hơn, khách du lịch có thể đặt phòng trực tiếp trên website của khách sạn qua hệ thống Booking Engine, khách du lịch sẽ không phải trả thêm khoản môi giới và khách sạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lên tới 20-30%.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, khách sạn sử dụng các phần mềm quản lý để công việc quản trị đơn giản, dễ dàng và chính xác hơn. Một trong những phần mềm không thể thiếu là phần mềm quản lý khách sạn – cho phép chủ khách sạn quản lý hiệu suất sử dụng phòng của khách sạn.

Vậy một phần mềm quản lý khách sạn cần có những tính năng gì?

1.Tất cả được thể hiện trên một phần mềm quản lý

Vai trò của lễ tân khách sạn không chỉ giới hạn trong việc chào đón khách mà họ có trách nhiệm quan trọng hơn là quản lý tất cả các phòng khách sạn để tiến hành check in, check out, sắp xếp  phòng cho khách du lịch. Trong những thời kỳ cao điểm của du lịch, lễ tân sẽ bị quay như chong chóng vì quá nhiều khách hàng đặt phòng, phải kiểm tra, giám sát tất cả các quy trình check-in, check-out cho khách hàng. Phần mềm quản lý khách sạn sẽ hỗ trợ lễ tân, giảm bớt công việc và giúp lễ tân có thể bao quát công việc nhanh chóng.

Giao diện phần mềm quản lý khách sạn

Đa số khách du lịch không chỉ đặt phòng nghỉ mà họ còn đặt rất nhiều dịch vụ khác nhau. Chính vì vậy, nhờ có phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp lễ tân “ghi nhớ” hết mọi yêu cầu của du khách theo từng phòng cụ thể, lễ tân chỉ cần cập nhật dữ liệu lên hệ thống, sẽ tự động tính giá dịch vụ và giá phòng một cách nhanh chóng và chính xác.

Không những vậy, bạn còn có thể kiểm tra và xem xét mọi trạng thái phòng bằng các thiết bị di động sẽ có cái nhìn tổng quan về những gì đang diễn ra trong khách sạn  ngay cả khi bạn không có mặt tại khách sạn. Bạn có thể xem trực tiếp các booking và giá của mỗi phòng, có thể điều chỉnh giá phòng và tính khả dụng trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

2.Kiểm soát từng đối tượng truy cập hệ thống

Theo nghiên cứu, khoảng 54% người mua phần mềm là các khách sạn nhỏ đến trung bình độc lập. Vì hầu hết mọi người chọn khách sạn độc lập, nhu cầu nâng cao và thích ứng với công nghệ mới là cần thiết và quan trọng để theo kịp với các đối thủ cạnh tranh khác. Và họ muốn nâng cấp phần mềm quản lý với đầy đủ tính năng gồm khả năng đặt phòng trực tuyến, quản lý nội bộ, kế toán, tiếp thị và bán hàng. Trong đó, đặt phòng là chức năng trung tâm, quan trọng nhất của phần mềm, 28% khách sạn muốn tính năng này để họ có thể nhập và chỉnh sửa dịch vụ dễ dàng, 22% muốn có mức giá cạnh tranh liên quan đến đến đặt phòng trực tuyến vì hầu hết các booking đều được thực hiện trực tuyến.

Quản lý đặt phòng nhanh chóng và chính xác

Với nhiều sự lựa chọn, chắc chắn bạn rất khó khăn, không biết nên quyết định nhà cung cấp nào cho hợp lý. Chính vì vậy, bạn cần hiểu kỹ lưỡng về các hoạt động của khách sạn và các bộ phận khác. Từ đó, bạn sẽ biết lựa chọn phần mềm nào là phù hợp nhất với khách sạn. Nếu bạn còn băn khoăn hay còn vướng mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0938 620 345.

Please follow and like us: