5 lỗi cơ bản cần tránh trong thiết kế website khách sạn

Thiết kế website riêng cho khách sạn là hình thức quảng bá thương hiệu, đồng thời là kênh bán hàng hiệu quả, nhất là thời buổi công nghệ hiện nay việc kinh doanh online đang là xu thế. Tuy nhiên hầu hết khách hàng tìm đến dịch vụ thiết kế web biết rất ít hay có người còn không biết gì đến kiến thức về website khách sạn, dẫn đến mất thời gian, tạo trang web không được hoàn hảo. Vậy để giúp các chủ khách sạn có được một trang web như ý,  tiết kiệm thời gian thì qua bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu 5 lỗi cơ bản cần tránh khi thiết kế website khách sạn.

5 lỗi cơ bản cần tránh khi thiết kế website cơ bản

5 lỗi cơ bản cần tránh trong thiết kế website khách sạn

      1.Thiết kế website phức tạp, nhiều hiệu ứng gây rối mắt

Khi truy cập vào website của bạn, nếu khách hàng cảm thấy bối rối bởi nhiều hiệu ứng, thiết kế phức tạp, họ sẽ mất 1 khoảng thời gian để tìm kiếm thông tin họ cần, bạn nghĩ họ có còn hứng thú với việc đặt phòng của bạn nữa không? Vì vậy trước khi bắt tay vào thiết kế web, hãy chắc chắn rằng website bạn xây dựng sẽ có một cấu trúc mạch lạc, rõ ràng, thiết lập hiệu ứng cần thiết phù hợp và hơn hết thuận tiện cho người truy cập.

Đối với một website khách sạn, điều khách hàng tìm đến là thông tin về phòng: tình trạng phòng, giá phòng, dịch vụ khách sạn,… Chính vì vậy khi thiết kế website khách sạn bạn cần đơn giản hóa trang web, bỏ những hiệu ứng không cần thiết, để khách hàng có thể ở lại trang web tìm thông tin mà họ mong muốn. Bạn cần làm cho bố cục trang web rõ ràng, mạch lạc, tránh những hiệu ứng không cần thiết gây rối mắt, đưa những thông tin liên quan đến khách sạn, để giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn.

Cần đơn giản trong thiết kế website khách sạn

Xem thêm: Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn

   2. Thiết kế thiếu tinh tế trong mục liên hệ hotline

Liên hệ đầy đủ thông tin từ khách hàng

Bạn cần hiểu rằng khách hàng tìm kiếm đến website của bạn ắt hẳn là có nhu cầu, nhưng khi đã tìm hiểu thông tin và tìm đến phần liên hệ lại gặp khó khăn do phần liên hệ ở vị trí khách hàng khó tìm, gây mất thời gian tìm kiếm. Dẫn đến khách hàng sẽ out ra khỏi trang web của bạn nhanh chóng.

Form thông tin liên hệ của bạn cần đầy đủ: Họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, nội dung. Để khi bạn tìm kiếm lại thông tin dễ dàng liên lạc với khách hàng.

   3. Không có bản đồ chỉ đường

Khách hàng tìm đến khách sạn hầu hết là khách ở xa, họ đến đi du lịch nghỉ dưỡng hay công việc,…Việc tích hợp bản đồ chỉ đường vào trang web là điều cần thiết, giúp khách hàng tìm đến vị trí nhanh hơn, dễ dàng hơn. Đồng thời thể hiện độ chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng qua trang web, độ tin tưởng cao hơn.

   4. Website không có liên kết với trang mạng xã hội

Liên kết trang mạng xã hội giúp bán hàng hiệu quả hơn

Kinh doanh online ngày nay đang rất hiệu quả, việc thiết kế một trang web có liên kết với các trang mạng xã hội: facebook, Zalo, email,… là điều cần thiết. Nó sẽ giúp khách sạn của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, lượng đặt phòng sẽ nhiều hơn. Ngược lại nếu website của bạn không có liên kết đến các trang mạng xã hội thì khách sạn đã bỏ lỡ đi 50% lượng khách hàng có nhu cầu.

  5. Website thiếu hình ảnh, nhiều chữ, thông tin không chính xác

Về một trang web nội dung hình ảnh cần phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Bạn không thể đưa nội dung của một thiết bị công nghiệp vào khách sạn của bạn, hay những thông tin nhưng không có hình ảnh minh họa. Điều đó dẫn đến khách hàng đánh giá khách sạn của bạn không chuyên nghiệp, không có sự tin tưởng vào khách sạn. Chính vì vậy nội dung trang web phải phù hợp, có những hình ảnh kèm với các bài viết kích thích người đọc, tạo cảm nhận chuyên nghiệp và tìm đến đặt phòng ở khách sạn.

Trên đây là những lỗi cơ bản khi thiết kế website khách sạn mà bạn cần tránh để có được một trang web bán hàng hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng.

Xem thêm: SỰ CẦN THIẾT CỦA RESERVATION SYSTEM TRONG KINH DOANH KHÁCH SẠN

Please follow and like us: