Xu hướng thiết kế website khách sạn năm 2018

Năm 2018 mở ra nhiều xu hướng thiết kế website mới cho khách sạn. Tuy nhiên, dù là phong cách thiết kế nào thì website của bạn cũng cần hướng tới sự chuyên nghiệp và dễ dàng cho người sử dụng.

Trong bài viết này, tôi sẽ điểm lại một số xu hướng thiết kế website khách sạn trong năm 2018:

1.Thiết kế website đơn giản dễ dàng sử dụng

Những trang website đơn giản sẽ hoạt động hiệu quả tốt hơn những website phức tạp, người dùng thích những trang web dễ hiểu và dễ dùng. Với thiết kế gọn gàng, dễ nhìn, đơn giản và điều hướng trang web đơn giản trực quan, dễ đọc, dễ sao chép, nút kêu gọi hành động nổi bật, và quá trình đặt phòng trực tuyến trơn tru được khách hàng đánh giá cao. Thiết kế phẳng với hình ảnh lớn, phông chữ dễ nhìn và nhiều khoảng trống là những yếu tố cần thiết cho một trang web đơn giản mà nổi bật, đem lại ấn tượng trong tâm trí người dùng.

Mẫu website khách sạn chuyên nghiệp độc đáo

2.Sử dụng hình ảnh lớn

Với ngành dịch vụ, đặc biệt là kinh doanh khách sạn, hình ảnh lớn, rõ nét đem lại hiệu quả cao kết hợp với một thiết kế đơn giản, rõ ràng và là lựa chọn hoàn hảo để khách sạn vẽ lên câu chuyện của riêng mình. Thông thường những hình ảnh lớn thể hiện hết những không gian đẹp của khách sạn như hình ảnh phòng, dịch vụ của khách sạn, không gian sân thượng hay quảng cảnh xung quanh của khách sạn,… được đặt ngay vị trí đầu trang chủ là cái nhìn đầu tiên khi họ vào trang web của bạn.

Hình ảnh khách sạn trên website rõ nét

Một điểm cần lưu ý khi bạn sử dụng hình ảnh, đó là hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, và hiện thị rõ ràng và đừng quên tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên website nhé.

3.Thân thiện với người dùng

Nếu bạn để ý sẽ thấy những trang web hiện đại đều nhìn tương tự nhau. Điều đó một phần bởi những mô hình và chủ đề phổ biến hầu hết đều từ những thiết kế và hệ thống quản lý nội dung như wordpress. Đó không phải điều xấu mà thực chất trong nghiên cứu của Google chỉ ra rằng những trang web theo nguyên tắc thiết kế quen thuộc được mọi người ưa thích hơn.

Website thân thiện với người sử dụng

Tuy nhiên, sự độc đáo và sáng tạo luôn là yếu tố được đề cao trong quá trình thiết kế. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thêm tính năng cho website của mình như tính năng đặt phòng thông minh, tìm kiếm tour du lịch, gallary, dịch vụ nhà hàng, spa,…

4.Ảnh động bắt mắt

Trên một website tĩnh, những yếu tố động luôn được chú ý, website khách sạn cũng như vậy. Có thể là một video giới thiệu khách sạn hay một nút button thúc đẩy đặt phòng sẽ thu hút sự chú ý của khách du lịch khi ghé thăm website của bạn.

5.Nghệ thuật Typography bắt mắt

Các bài viết trực quan bao giờ cũng thu hút người xem với phông chữ lớn, ngữ pháp mạch lạc và kết hợp hài hòa giữa văn bản và hình ảnh. Các phông chữ mà google cung cấp đều bắt mắt và dễ đọc. Khi chọn font chữ và sáng tạo với văn bản, hãy chắc chắn rằng kiểu chữ bạn chọn phản ánh phong cách của khách sạn, dễ đọc tương phản với nền và phù hợp với trang web của bạn.

Lựa chọn font chữ phù hợp với website khách sạn

Với một trang website chuyên nghiệp và độc đáo sẽ thu hút khách du lịch ghé thăm, nâng cao tỷ lệ đặt phòng của khách sạn. Dù bạn sử dụng phong cách thiết kế nào thì yếu tố đơn giản, dễ dàng sử dụng và mang tính nhận diện thương hiệu luôn được đề cao trong quá trình thiết kế.

Xem thêm: Hệ thống đặt phòng khách sạn trực tiếp trên website – Booking System

Please follow and like us: