Marketing khách sạn Online mang đến khách hàng thực

Hiện nay, internet đã trở thành phương tiện không thể thiếu trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào. Đặc biệt là lĩnh vực khách sạn và nó cũng chính là các phương tiện online ngày một phát triển hơn.

Thời gian sử dụng internet mỗi ngày của con người vô cùng lớn, đặc biệt là dân văn phòng, luôn tranh thủ mọi cơ hội để lướt web khi được nghỉ ngơi, trong giờ ăn, trong lúc chờ đợi,… Đây chính là một cách thức để khách sạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và đơn giản. Vậy nên thực hiện chiến lược marketing cho khách sạn như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị thông tin về khách sạn

Chuẩn bị thông tin khách sạn lên website

Đây chính là lúc mà bạn cần phải chuẩn bị tất cả những thông tin liên quan, một cách độc đáo, gây chú ý và thu hút nhất về khách sạn của bạn, vị trí khách sạn, thông tin liên lạc, bộ phận chăm sóc khách hàng, số phòng trống, giá phòng, tiện nghi phòng,… Chắc chắn những thông tin này rất cần thiết trong chiến lược marketing trên mạng online.

Bước 2: Xây dựng website riêng cho khách sạn

Nền tảng, hạ tầng cơ sở của Marketing online chính là website khách sạn. Dù bạn Marketing trên phương diện online nào, cũng cần có điểm tựa để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy thể hiện những điểm tuyệt vời nhất, dịch vụ ưu việt nhất đồng thời các thông tin trên website cũng là căn cứ để các khách hàng có thể tìm kiếm, hoặc liên lạc với khách sạn cho việc đặt phòng. Website khách sạn nên tích hợp hệ thống đặt phòng trực tuyến ngay trên website khách sạn để khách hàng có thể đặt phòng nhanh chóng.

Bước 3: Đăng thông tin khách sạn lên các diễn đàn tư vấn du lịch, khách sạn, nhà hàng

Mở rộng kênh Marketing khách sạn

Đây là lúc để các khách hàng khắp nơi có cơ hội được tiếp xúc với thông tin về khách sạn của bạn, đồng thời thông qua các diễn đàn uy tín, những bài đánh giá trực tuyến cũng là liều thuốc tuyệt vời để đưa khách sạn đến gần hơn với khách hàng. Chính bởi lẽ đó nên hãy tận dụng kênh quảng cáo truyền miệng này vì nó thực sự có hiệu quả với các tên tuổi, thương hiệu mới, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ.

Bước 4: Phát triển các kênh Marketing Online của riêng khách sạn

Sau website, đây chính là kênh giao tiếp của khách sạn đối với khách hàng. Mặc dù là kênh kinh doanh ảo nhưng hãy đảm bảo những thông tin là thật, chân thành, và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng để tạo cảm tình về một khách sạn chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần thân thiện, thoải mái.

Tùy thuộc vào quy mô khách sạn, hình thức kinh doanh mà khách sạn áp dụng 4 bước một cách hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Please follow and like us: