Mối quan hệ hợp tác giữa các bộ phận trong khách sạn

Khách sạn hay bất cứ doanh nghiệp nào cũng là một khối thống nhất, là sự kết nối, hợp tác chặt chẽ giữa các bộ phận, thành viên trong khách sạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những mối quan hệ hợp tác giữa các bộ phận trong khách sạn.

1.Mối quan hệ giữa lễ tân và buồng phòng

Bộ phận lễ tân kết hợp với bộ phần buồng để phân phối phòng hợp lý

Để hoạt động kinh doanh hiệu quả cao, bộ phận lễ tân và bộ phận buồng phòng phải phối hợp ăn ý với nhau. Hàng ngày bộ phận lễ tân phải thông báo với bộ phận buồng phòng về tình hình khách hàng chuẩn bị đến, khách hàng chuẩn bị rời đi để bộ phận phòng chủ động dọn vệ sinh. Còn bộ phận buồng phải thông báo nhân viên lễ tân tình hình của buồng và vấn đề của khách để bộ phận lễ tân xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Mối quan hệ nhịp nhàng đó sẽ góp phần làm tối đa hóa công suất buồng và tạo nên ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

2.Mối quan hệ giữa bộ phận nhà hàng và bếp

Một trong những dịch vụ mang lại doanh thu lớn cho khách sạn là nhà hàng ẩm thực. Để phục vụ tốt cho khách hàng, cần có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý của bộ phận nhà hàng và bộ phận bếp. Khi thực khách đặt món ăn với bộ phận nhà hàng, bộ phận này có trách nhiệm chuyển yêu cầu tới bộ phận bếp để chuẩn bị món ăn cho khách. Sau khi nấu và trình bày món ăn xong, bộ phận bếp có trách nhiệm thông báo cho bộ phận nhà hàng để chuyển đồ ăn nên cho khách.

3.Mối quan hệ giữa bộ phận nhà hàng và kinh doanh

Bộ phận kinh doanh khi nhận được đơn đặt hàng của khách cần thông báo cho bộ phận nhà hàng để chuẩn bị nguyên liệu, nhân sự, đầu bếp, đặc biệt là dịp sự kiện như cưới hỏi, sinh nhật, hội nghị,… Nếu khách có yêu cầu đặt bàn tại khách sạn, bộ phận kinh doanh có trách nhiệm tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng và gửi yêu cầu đó cho bộ phận nhà hàng thực hiện.

Bộ phận nhà hàng mang đến doanh thu cho khách sạn

Hàng ngày, bộ phận nhà hàng sẽ chuyển hóa đơn, chứng từ, ghi nợ, những khoản tiền thu đến bộ phận kế toán và những phản hồi, nhận xét của khách hàng đến bộ phận kinh doanh để bộ phận kinh doanh cảm ơn khách hàng.

4.Mối quan hệ giữa bộ phận kế toán và lễ tân

Hàng ngày các khoản thanh toán và hóa đơn được bộ phận lễ tân kiểm kê và giao lại cho bộ phận kế toán. Bộ phận kế toán sẽ dựa trên những hóa đơn đó để lập báo cáo doanh thu, báo cáo công nợ cho khách sạn. Đây là mối quan hệ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh dịch vụ này.

5.Mối quan hệ giữa bộ phận an ninh và bộ phận lễ tân

Công tác an ninh và an toàn trong khách sạn là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cần thiết. Một khách sạn luôn cho khách cảm thấy thoải mái vì sự bảo vệ tốt sẽ là điểm nhấn giúp giữ chân khách hàng. Bộ phận lễ tân là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nên việc xảy ra vấn đề, bộ phận lễ tân sẽ là bộ phận giúp đỡ cho bộ phận an ninh đắc lực và hiệu quả. Mối quan hệ này giúp cho hoạt động của khách sạn diễn ra tốt hơn.

Bộ phận an ninh trong khách sạn

Đó là những mối quan hệ giữa các bộ phận trong khách sạn. Để có thể cung ứng cho khách hàng những dịch vụ ưu việt và tốt nhất, tất cả các bộ phận phải phối hợp và thống nhất với nhau như một khối đoàn kết. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm hệ thống đặt phòng trực tiếp trên website – Hotel Booking System

Please follow and like us: