• Home »
  • Home »
  • Những khó khăn cơ bản mà các nhà quản lý khách sạn hay gặp phải

Những khó khăn cơ bản mà các nhà quản lý khách sạn hay gặp phải

Bất kỳ một ngành nghề nào cũng đều có những đặc thù riêng, kinh doanh khách sạn cũng vậy, sẽ có những khó khăn, thử thách nhất định. Cùng chúng tôi tìm hiểu những khó khăn cơ bản mà các nhà quản lý khách sạn hay gặp phải trong bài viết dưới đây để có những biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Thiếu hụt nhân viên

Thiếu hụt nhân viên

Tình trạng thiếu hụt nhân viên đang là vấn đề chung của hầu hết khách sạn hiện nay, đặc biệt là nhân viên phục vụ bàn. Vào những mùa cao điểm, sự thiếu hụt này ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Số lượng khách hàng đông nhưng khách sạn lại không đủ nhân lực để phục vụ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công suất kinh doanh của bạn.

Một điều đáng lưu ý nữa là nếu tình trạng thiếu hụt này kéo dài, thương hiệu khách sạn của bạn sẽ bị giảm sút bởi sự thiếu chuyên nghiệp. Khách sạn sẽ dễ dàng mất đi những khách hàng tiềm năng nếu tình trạng này không được sớm cải thiện.

Chất lượng dịch vụ kém hiệu quả

Chất lượng dịch vụ kém

  • Chất lượng phục vụ: Đây là yếu tố đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi họ tìm hiểu khách sạn, điều họ cần là ý thức phục vụ của nhân viên. Rất nhiều khách sạn chưa thực sự quan tâm tới thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên, ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của khách sạn.
  • Cơ sở vật chất: Những vật dụng tuy rất nhỏ như: wifi, điện thoại, khăn tắm, xà bông…nhưng đều được khách hàng tính vào chất lượng dịch vụ của khách sạn. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý chưa thực sự chú tâm đến điều đó.

Kiểm soát chi phí

Kiểm soát chi phí

Thành công hay thất bại của khách sạn phụ thuộc phần lớn vào khả năng kiểm soát chi phí của nhà quản lý. Nếu nhà quản lý không đảm bảo nguồn chi phí đầu ra ở mức tối thiểu, khách sạn sẽ không thể tối đa hóa lợi nhuận của mình. Thực tế cho thấy, rất nhiều khách sạn dù thu hút khách hàng rất đông nhưng vẫn thất bại do không kiểm soát tốt chi phí của mình. Nếu nhà quản lý không chú trọng và nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc chi trả sẽ khiến việc kinh doanh khách sạn tụt dốc nghiêm trọng. Nhà quản lý nên tham khảo một số phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp hiện nay để hạn chế tối đa thất thoát do việc tính toán sổ sách thủ công đem lại.

Trên đây là những khó khăn cơ bản nhà quản lý khách sạn hay gặp phải mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn sẽ khắc phục được những khó khăn trên để cải thiện doanh thu cũng như lượng lớn khách hàng tiềm năng cho khách sạn.

Asiky – Tự hào là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khách sạn chuyên ngiệp

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 024 6259 8807| 0938 620 345 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

Please follow and like us: