Lợi ích CRM đem đến cho khách sạn

Phần mềm quản lý khách hàng giống như một người trợ lý thông minh, xinh đẹp, nó sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ những thông tin của khách hàng tốt nhất, hiệu quả nhất, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của khách sạn.

Lợi ích mà CRM đem lại cho khách sạn

  • Bảo mật thông tin khách hàng: Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thông tin khách hàng là quan trọng nhất và được coi là tài sản quý nhất của doanh nghiệp. Với CRM toàn bộ thông tin khách hàng đều được cập nhật, tổng hợp trên một hệ thống giúp  thông tin  bảo mật tối đa, hiệu quả, chỉ những người có thẩm quyền mới truy cập  được.

Bảo mật thông tin tuyệt đối

  • SMS – Email marketing: Từ những thông tin mà khách sạn có trên hệ thống,  vào những dịp hoặc ngày đặc biệt của khách hàng (sinh nhật, ngày lễ, ngày tết,…)  bạn dễ dàng gửi những lời chúc, những lá thư cảm ơn đến với họ vừa nâng cao chất lượng phục vụ vừa khiến khách hàng hài lòng. Bên cạnh đó, vào các thời điểm doanh nghiệp tổ chức chương trình, sự kiện, quảng bá,… hệ thống cũng tự động gửi những thông tin đến cho khách hàng. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc và sẽ làm cho khách hàng tin tưởng và đặt phòng cũng như sử dụng các dịch vụ đi kèm nhiều hơn

Gửi Email marketing cho khách hàng

  • Xếp hạng khách hàng tiềm năng: Không chỉ có các thông tin cơ bản của khách hàng mà doanh nghiệp còn cập nhật được đơn đặt phòng và giá trị của nó để phân chia khách hàng theo thứ tự cấp độ từ đó có các chính sách chăm sóc phù hợp.
  • Giao dịch và thông tin: Mọi thông tin đặt phòng đều hiển thị trên hệ thống từ đó lễ tân dễ dàng biết được các thông tin của khách hàng để biết được giá phòng và xuất hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng.
  • Phân cấp khách hàng tự động: Dựa vào các thông tin khách hàng cung cấp trên hệ thống đặt phòng Booking engine khách sạn dễ dàng phân cấp khách hàng theo mức độ thu nhập, từ đó có các kế hoạch cung cấp dịch vụ phù hợp.
  • Tích hợp trên nhiều thiết bị: Bạn có thể sử dụng trên toàn bộ các thiết bị di động có kết nối internet đem đến sự tiện lợi trong sử dụng. Dù ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể kiểm tra các thông tin khách hàng qua phần mềm, đem đến sự tiện lợi cho người dùng.

Tích hợp trên các thiết bị di động

Chức năng của phần mềm quản lý khách hàng

  • Bộ phận lễ tân: Nhân viên nắm bắt được tình hình của khách hàng qua hệ thống để có những sắp xếp phù hợp. Thông tin khách đang ở, đang đến, sắp rời đi, đã rời đi, từ đó lễ tân dễ dàng quản lý hoạt động check in, check out cho khách.

Lễ tân dễ dàng nắm bắt tình hình khách hàng

  • Với nhà quản lý: Không cần những báo cáo, giấy tờ như trước, chỉ cần kiểm tra các thông tin trên hệ thống để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp. Từ sự phân cấp khách hàng, phân chia khách hàng tiềm năng nhà quản lý sẽ có các hoạt động marketing phù hợp với từng đối tượng nhằm thu hút khách hàng. Với mỗi xếp hạng, phân cấp thì hệ thống sẽ tự động gửi những thông tin thích hợp đến với khách qua SMS hoặc email.

Nhà quản lý kiểm tra thông tin khách hàng qua hệ thống

CRM kết hợp với  phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp giúp cho nhà quản lý dễ dàng giám sát, kiểm tra các công việc, giải quyết những khó khăn trong quản lý thông tin khách hàng, đem đến sự phát triển, tăng hiệu quả kinh doanh cho khách sạn bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Phone : 024 6259 8807 – 0938 620 345

Please follow and like us: