• Home »
  • Home »
  • 5 sai lầm cần khắc phục nếu muốn kinh doanh khách sạn thành công

5 sai lầm cần khắc phục nếu muốn kinh doanh khách sạn thành công

Tiềm năng du lịch lớn là một trong những tiền đề mang đến sự tăng trưởng vượt bậc cho ngành nghề kinh doanh khách sạn. Tuy nhiên, nó cũng đưa đến một môi trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Muốn thành công, hiệu quả trong công việc kinh doanh của mình thì bạn cần phải có kỹ năng quản lý, điều hành tốt, có kế hoạch chiến lược kinh doanh cụ thể… Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, nếu muốn khách sạn kinh doanh có vị thế cạnh tranh cao thì bạn tuyệt đối cần tránh 5 sai lầm sau:

  1. Không chú trọng vào tiếp tân

Một trong những bộ phận có ảnh hưởng lớn đến quyết định sự quay trở lại của khách hàng đó là thái độ phục vụ cũng như sự tận tình của đội ngũ nhân viên tiếp tân khách sạn. Họ là “bộ mặt” đại diện cho hình ảnh của khách sạn, là người đầu tiên tiếp xúc với khách.

Nhân viên lễ tân – bộ mặt của khách sạn

Thật là một sai sót lớn nếu khách sạn bạn không đầu tư bài bản cho bộ phận này. Có thể bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách thân thiết và khó khăn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Nó còn là lý do làm cho hình ảnh khách sạn đi xuống, đối thủ cạnh tranh thì “công kích” và loại bỏ bạn. Vì thế, bạn hãy thật chú trọng trong việc tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân viên lễ tân xuất sắc, đem lại hiệu quả công việc cao.

Xem thêm: 4 yếu tố cần có của một nhân viên lễ tân khách sạn

2. Không niêm yết giá

Việc thay đổi giá linh hoạt có thể mang đến cho khách sạn hiệu quả kinh doanh tốt nhưng về lâu về dài thì lại là một khó khăn bởi đó không phải là một chiến lược kinh doanh hoàn hảo để khách sạn có thể phát triển bền vững.

Niêm yết giá để có thể quản lý tốt doanh thu của khách sạn

Nếu không có mức giá niêm yết bạn sẽ không thể kiểm soát được tình hình doanh thu cụ thể của khách sạn và đó còn là kẽ hở để các nhân viên lễ tân dễ dàng trục lợi cho bản thân. Không những thế, điều đó còn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng. Bạn thử đặt mình vào vị trí là khách hàng, liệu bạn có thể vui vẻ khi biết mình phải trả nhiều hơn số tiền đáng lẽ ra mình phải trả và những dịch vụ đó không hề đáng giá so với số tiền mình bỏ ra. Và chắc chắn sẽ không có lần thứ hai bạn đến đây.

Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy công khai mức giá niêm yết một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Bạn cũng có thể linh động thay đổi mức giá tùy theo mùa, nhưng phải đảm bảo dịch vụ tương xứng nếu như bạn tăng giá phòng.

3. Tiết kiệm một cách không đáng

Đừng vì quá tiết kiệm mà bạn bỏ qua những chi tiết nhỏ, chính những chi tiết tưởng như nhỏ nhặt ấy lại là yếu tố quyết định đến doanh thu và lượng khách hàng của khách sạn. Thu hút khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất như: bộ chăn ga gối đệm chất lượng, đầy đủ vận dụng tiện nghi, bàn máy tính,…

4. Hét giá phòng vào mùa cao điểm

Mức giá phòng tăng “cắt cổ” mà mức dịch vụ thì vẫn y nguyên là tình trạng chung của các khách sạn khi đến mùa cao điểm của du lịch. Việc hét giá phòng lên cao để kiếm lợi trước mắt có thể vô tình khiến khách sạn của bạn mất đi lượng khách hàng tiềm năng, lâu dài về sau.

Thay vì hét giá thì bạn hãy nâng cao chất lượng của khách sạn

Vậy, tại sao bạn không tận dụng cơ hội đó để xây dựng tình cảm trong lòng khách hàng bằng mức giá ổn và dịch vụ hoàn hảo. Chính sự hài lòng của khách hàng vào thời điểm này sẽ làm nên thương hiệu cho khách sạn của bạn và sẽ là lựa chọn cho những chuyến đi lần sau. Khi đó, doanh số của khách sạn bạn sẽ không ngừng được cải thiện mà vị thế cạnh tranh của bạn sẽ càng thêm vững chắc hơn.

5. Tính tiền cước

Đừng ép buộc khách hàng phải chi trả trước cho những dịch vụ mà họ chưa được trải nghiệm qua. Điều đó sẽ khiến cho khách hàng khó chịu, không hài lòng vì cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng. Thay vì yêu cầ khách hàng thanh toán trước thì có thể giữ giấy tờ tùy thân của họ đến khi thanh toán hoặc yêu cầu họ tạm ứng trước.

Trên đây là “5 sai lầm cần khắc phục nếu muốn kinh doanh khách sạn thành công“. Hy vọng những thông tin trên ít nhiều mang lại cho bạn đúc kết gì đó cho kinh doanh của mình.

Xem thêm: Bí quyết giữ chân và thu hút du khách cho khách sạn

Please follow and like us: