• Home »
  • Home »
  • Cách thức để có được những đánh giá tích cực từ du khách

Cách thức để có được những đánh giá tích cực từ du khách

Internet phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển của công nghệ khiến nhiều khách hàng có xu hướng tìm kiếm thông tin và booking trực tuyến. Điều này ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh khách sạn. Với những khách hàng thường tham khảo những đánh giá trước khi quyết định đặt phòng thì các khách sạn rất cần lưu ý. Những đánh giá tích cực sẽ là yếu tố để kích thích và tăng sự tin tưởng cho các khách hàng khi đặt phòng khách sạn. Vậy các khách sạn cần làm gì để có được những đánh giá tích cực từ du khách?

Thủ tục check-in đơn giản, nhanh chóng

Thủ tục check-in nhanh chóng không để khách hàng chờ đợi lâu

Có thể nói check-in là điểm đầu tiên để có thể gây ấn tượng cho khách hàng. Nếu khách hàng ấn tượng ban đầu tốt thì sẽ tạo cảm giác hài lòng gần như cả thời gian lưu trú ở khách sạn và đi đến những đánh giá tích cực về khách sạn. Ngược lại nếu ấn tượng ban đầu đã tệ thì dù phòng có chất lượng thì khách hàng cũng sẽ có những đánh giá không tốt về khách sạn. Hãy để cho khách hàng thấy được sự chân thành và hiếu khách của khách sạn.

Các nhân viên lễ tân hay những nhân viên bellman lúc này cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, tránh để khách hàng chờ đợi quá lâu mà đi đến những đánh giá tiêu cực cho khách sạn. Ngoài ra, trong quá trình check in, nhân viên lễ tân nên tương tác với khách hàng như chào hỏi, hỏi thăm về đường đi, hay giới thiệu những dịch vụ trong khách sạn để khách sạn đánh giá tốt về thái độ nhân viên.

Lắng nghe và sẵn sàng giải quyết các vấn đề của khách hàng

Lắng nghe và hỗ trợ các vấn đề của khách hàng một cách chuyên nghiêp

Kinh doanh khách sạn không chỉ đòi hỏi chất lượng phòng mà đòi hỏi chất lượng dịch vụ cũng phải tốt nhất. Và phải chất lượng tốt thì khách sạn mới nhận được những lượt đánh giá tích cực, góp phần xây dựng hình ảnh cho khách sạn. Vì thế mà trong quá trình lưu trú, các nhân viên khách sạn luôn chú ý đến những yêu cầu của khách hàng để tối đa sự hài lòng. Đặc biệt với nhân viên quầy lễ tân- cầu nối khách sạn với khách hàng cần chú ý, luôn lắng nghe và chủ động giải quyết các thắc mắc, vấn đề của khách hàng một cách khéo léo để không gây tổn hại đến lợi nhuận của khách hàng mà vẫn tăng sự hài lòng cho khách hàng. Từ đó mà nhận được những đánh giá  tích cực nhất từ khách hàng.

Xem thêm: Lễ tân xử lý những phàn nàn của khách hàng như thế nào?

Bên cạnh đó, các nhân viên lễ tân có thể chủ động tư vấn những thông tin hay những kinh nghiệm về địa điểm du lịch, phương tiện đi lại để khách hàng có chuyến đi thú vị nhất

Khuyến khích khách hàng đánh giá hoặc phản hồi về chất lượng dịch vụ

Xin đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ ngay khi check-out

Những phản hồi tích cực của khách hàng có thể là cách để khách sạn có thêm những khách hàng mới. Vì thế đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để có thể tăng doanh thu cho khách sạn. Đặc biệt đây lại là cách tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện nhất.

Việc thu thập các đánh giá có thể là trực tiếp khi khách hàng check-out. Nhân viên lễ tân có thể hỏi thăm về kì nghỉ của khách hàng như thế nào và xin những đóng góp của khách hàng trực tiếp hoặc có những phiếu đánh giá bản cứng để khách hàng điền. Hoặc với những khách am hiểu về công nghệ, nhân viên lễ tân có thể yêu cầu khách hàng đánh giá trên website.  Việc đánh giá trên web được coi như một phương tiện giúp những khách hàng mới tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của khách sạn

Gửi email cảm ơn và xin những cảm nhận của khách hàng về dịch vụ khách sạn

Gửi những email cảm ơn và xin những đóng góp của khách hàng về chất lượng dịch vụ

Nếu không kịp lấy thông tin phản hồi của khách hàng khi check-out, hãy gửi email. Đây sẽ là cách thức tốt nhất dành cho khách sạn. Cách này không chỉ giúp khách sạn lấy được những đánh giá của khách hàng mà còn để khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp. Nội dung email có thể chỉ đơn giản là lời chân thành cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ, hy vọng khách hàng quay lại. Hay những email hỏi thăm về quá trình lưu trú, chất lượng phòng và chất lượng dịch vụ có hài lòng với khách hàng hay không. Đây cũng là cách để khách sạn duy trì lượng tương tác, biến những khách hàng này thành những khách hàng trung thành, giúp khách sạn có thể thêm một khoản thu nhập đáng kể.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng Email marketing trong kinh doanh khách sạn 

Xu hướng tìm kiếm thông tin và dựa vào những đánh giá về để quyết định địa điểm du lịch cũng như địa điểm lưu trú không chỉ giới trẻ mà những khách hàng trung tuổi đều áp dụng. Vì thế khách hàng nên có những cách thức để có đánh giá tích cực để tăng doanh thu cho khách sạn. Các khách sạn cũng có thể sử dụng các website du lịch khách sạn nổi tiếng để reveiw nhằm tăng hiệu ứng và hình ảnh cho khách sạn

 

Please follow and like us: