Chiến lược marketing dành cho khách sạn

Chắc chắn không có khách sạn nào là không thực hiện các chiến lược marketing trong từng giai đoạn phát triển khác nhau của khách sạn. Với mỗi giai đoạn là những chiến lược khác nhau. Và yếu tố công nghệ cũng có ảnh hưởng đến các chiến lược marketing của khách sạn.

1.Giải pháp Marketing để đẩy mạnh khách hàng

Với 90% người dùng máy tính, 98% người dùng điện thoại sử dụng wifi và 17 triệu lượt truy cập mỗi ngày. Đây là một công cụ mà con người gần như là không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Wifi không chỉ là một tiện nghi mà khách sạn nào cũng có, như là điều tiên quyết cho việc kinh doanh kèm theo các loại nước uống, hay các dịch vụ khác.

2.Các chiến lược marketing với các thiết bị thông minh

Tính năng đặt phòng qua điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị di động đang được khách hàng đánh giá cao khi mà lượng đặt phòng qua các thiết bị đặt phòng lên tới 80%.
Với việc tối giản hóa và đơn giản hóa trong thiết kế, website khách sạn được thu gọn với dung lượng nhỏ nhất mà vẫn đầy đủ các thông tin về khách sạn, dễ dàng hiển thị, tương tác trên các thiết bị thông minh giúp du khách dễ dàng đặt phòng trên điện thoại.

 

Bạn có thể gửi những thông tin khuyến mại về phòng, dịch vụ, tour du lịch của khách sạn đến các thiết bị di động của khách hàng, kèm theo đường link dẫn đến trang website của bạn giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến khách sạn khi muốn đi du lịch nhưng hãy chau chuốt nội dung và lựa chọn thời điểm để gửi mail hoặc tin nhắn tránh trường hợp bị khách hàng cho vào mục thư spam. Thậm chí là không bao giờ mở.

3.Sử dụng quảng cáo hình ảnh, video trên các trang mạng xã hội

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như hiện nay, chỉ cần một chiến lược marketing cơ bản, nó sẽ tạo thành sự bùng nổ về truyền thông cho khách sạn của bạn. Hãy xây dựng các clip quảng cáo ấn tượng, hấp dẫn về khách sạn của bạn và quảng cáo trên mạng xã hội sẽ giúp khách sạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

4.Chiến lược remarketing để khách hàng nhớ tới khách sạn

Tích hợp trực tiếp với quảng cáo của google, đây là một giải pháp hiệu quả khi sử dụng các công cụ hỗ trợ khác. Hãy đầu tư thời gian để lên ý tưởng và thiết kế banner quảng cáo về các chương trình giảm giá, hay ưu đãi sẽ thu hút các khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, việc thường xuyên đăng tải các thông tin về cẩm nang du lịch, địa điểm vui chơi, du lịch hấp dẫn cũng là một cách hay. Khách hàng của bạn sẽ thấy khách sạn cung cấp thông tin hữu ích và thường xuyên ghé thăm.

5.Tối ưu hóa website khách sạn

Tốc độ của website luôn ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của người truy cập và chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ chờ đợi trang website khách sạn của bạn load mà họ sẽ sang bên đối thủ đặt phòng. Vì vậy, hãy tối ưu hóa nội dung và hình thức của website để giảm thời gian load trang của website khách sạn.

Chiến lược marketing đôi khi quyết định đến doanh thu, lợi nhuận của chính khách sạn. Với một chiến lược marketing đúng đắn, doanh thu, lợi nhuận sẽ tăng cao, nhưng một chiến lược marketing sai lầm sẽ khiến doanh thu của bạn tụt dốc thảm hại. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào nhé!

Please follow and like us: