• Home »
  • Home »
  • CRM – Sự lựa chọn đúng đắn của khách sạn

CRM – Sự lựa chọn đúng đắn của khách sạn

Khách hàng luôn là nguồn sống của doanh nghiệp, là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào. Khách sạn cũng không phải là ngoại lệ. Để có thể kinh doanh tốt, khách sạn cần xác định tập khách hàng mục tiêu, đưa ra chiến lược thu hút khách hàng và cạnh tranh như thế nào với đối thủ. Đó là lý do phần mềm quản lý khách hàng CRM ra đời nhằm hỗ trợ tối đa cho khách sạn trong việc quản lý khách hàng.

Vì sao bạn nên dùng phần mềm quản lý khách hàng CRM?

1.Giải pháp truyền thống không còn hiệu quả

CRM – sự lựa chọn đúng đắn cho khách sạn

Các giải pháp quản lý khách hàng truyền thống như bằng excel, sổ bút,… không còn phù hợp. Nguồn thông tin khách hàng có thể bị rò rỉ do chuyển giao từ bộ phận này sang bộ phận kia, hay trong trường hợp nhân viên nghỉ việc. Việc quản lý, chăm sóc khách hàng không được tối ưu khi số lượng khách hàng tăng lên.

2.Nhiều sản phẩm mới ra đời từ công nghệ thông tin

Sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều công cụ, nhiều giải pháp quản lý tối ưu, hỗ trợ cho công việc quản lý khách hàng. Các vấn đề mới nảy sinh, các công cụ quản lý ra đời để giải quyết những vấn đề đó. Đó chính là yêu cầu, đồng thời cũng là nhu cầu của mỗi khách sạn trong thời hiện đại.

3. Công việc quản lý khách hàng ngày càng phức tạp

Bởi sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, sự thay đổi, vận động không ngừng của thị trường và nhu cầu của khách hàng. Mỗi khách hàng lại sử dụng những dịch vụ khác nhau, nếu cùng một dịch vụ thì yêu cầu và mức độ lại khác nhau và rất nhiều vấn đề khác nảy sinh khiến cho công việc quản lý ngày càng khó khăn hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM có lợi ích gì?

1.Quản lý thông tin khách hàng

CRM – quản lý thông tin khách hàng dễ dàng, chính xác

Thông tin của mỗi khách hàng sẽ được cập nhật đầy đủ, chi tiết và khoa học ngay trên hệ thống. Bạn dễ dàng rà soát thông tin, tìm kiếm những thông tin cần thiết. Quản lý thông tin khách hàng bằng phần mềm CRM, bạn không những tránh được tình trạng thất thoát thông tin mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình xử lý công việc.

2.Đánh giá khách hàng tiềm năng

Việc đánh giá mức độ tiềm năng của khách hàng rất quan trọng. Biết được những khách hàng nào có tiềm năng, bạn sẽ tập trung vào những đối tượng đó, lên kế hoạch tiếp cận và liên hệ với họ một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Phần mềm CRM như là một chiếc phễu lọc dần khách hàng để có được khách hàng tiềm năng nhất.

3.Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng hiệu quả

Mỗi nhân viên được cập một tài khoản trên hệ thống. Nhân viên sẽ có thể cập nhật công việc, nhiệm vụ mình cần làm, từ đó lên kế hoạch làm việc, chăm sóc khách hàng. Nhờ đó, việc quản lý khách hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn, và hiệu quả hơn.

4.Tương tác, trao đổi thông tin dễ dàng

Phần mềm được thiết kế trên nền web, bạn có thể truy cập và sử dụng mọi lúc, mọi nơi miễn là có sự kết nối internet. Bạn có thể dễ dàng trao đổi thông tin, tương tác, nhắc nhở công việc với các nhân viên, các bộ phận khác hiệu quả, không bị ngăn cách bởi yếu tố địa lý.

5.Thông báo, báo cáo

Khi bạn quên mất nhiệm vụ, lịch hẹn với khách hàng, phần mềm sẽ tự động thông báo để nhắc nhở bạn. Việc nhắc nhở và thông báo thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những tình huống xấu nảy sinh. Nhờ đó, khách hàng cũng sẽ tin tưởng với thái độ và thái độ và tác phong làm việc của doanh nghiệp hơn.

Phần mềm quản lý khách hàng CRM, bạn có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc. Từ đó, thúc đẩy hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

Please follow and like us: