• Home »
 • Home »
 • Hướng dẫn chi tiết đăng ký bán phòng trên Booking.com

Hướng dẫn chi tiết đăng ký bán phòng trên Booking.com

Trong kỳ trước, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc 5 kênh bán phòng trung gian OTA đang nổi tiếng nhất thị trường kinh doanh khách sạn Việt. Hôm nay, mời các bạn cùng kinhdoanhkhachsan.com tìm hiểu chi tiết hơn về một kênh bán phòng đang làm mưa làm gió hiện nay Booking.com.

Kênh bán phòng trực tuyến Booking.com

Mặc dù nổi tiếng trong giới khách sạn quốc tế là thế, nhưng ở Việt Nam website bán phòng này vẫn còn khá mới mẻ với nhiều chủ khách sạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về Booking.com cũng như cách thức đăng ký bán phòng nó nhé!

Booking.com là gì?

Là dịch vụ đặt khách sạn trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hiện tại, booking.com đang xử lý khoảng hơn 1,1 triệu đêm đặt phòng mỗi ngày. Con số này gấp 10 lần số đơn đặt khách sạn trên Agoda.

Ưu điểm của Booking.com là gì?

Ưu điểm của Booking.com

Ưu điểm lớn nhất của Booking.com so với các kênh OTA khác là việc thanh toán trực tuyến, khách du lịch không bị trừ tiền thẻ tín dụng ngay lúc đặt phòng mà khi bạn check-in, khách sạn mới trừ tiền thẻ.

Booking.com còn cho phép khách du lịch đặt phòng mà không cần tới thẻ tín dụng. Rất nhiều khách sạn đăng ký trên Booking.com đều chấp nhận hình thức thanh toán tiền mặt tại khách sạn sau khi lưu trú. Đây là ưu điểm vượt trội để kênh bán phòng này ngày càng được nhiều khách sạn và du khách tin dùng. Tuy nhiên, khách sạn cũng nên đề phòng những bất chắc xảy ra trong quá trình hợp tác với kênh OTA này. Mỗi đơn đặt phòng của khách đều có những điều khoản đi kèm. Bạn phải thật chú ý đến các điều kiện hủy phòng, hoàn tiền trên Booking.com nhé.

Giao diện của Booking.com cũng rất dễ sử dụng, thông tin về khách sạn được cung cấp rất chi tiết và khách du lịch luôn cảm thấy Booking.com rất thân thiện.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking.com

1.Đăng ký tài khoản bán phòng trên Booking.com

Bước 1. Truy cập https://www.booking.com, chọn “Đăng chỗ nghỉ của Quý vị” . Sau khi chọn, bạn sẽ được dẫn sang một đường link mới: https://join.booking.com. Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin vào các mục ở Popup thông tin cột bên phải, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Truy cập vào đường link

Bước 2. Đăng ký đầy đủ thông tin chi tiết của khách sạn theo yêu cầu của Booking.com, như: Tên khách sạn, loại hình khách sạn, số lượng phòng, xếp hạng sao, địa chỉ, số điện thoại, dịch vụ đi kèm,…rồi nhấp vào “Gửi” hoặc “Hoàn thành”.

Sau khi hoàn thành thông tin cần thiết cho khách sạn, bạn phải chờ email xác nhận về việc đăng ký trên Booking.com trong vòng 24h.

Bước 3. Booking.com sẽ gửi cho bạn một email xác nhận gồm đường link khách sạn của bạn trên Booking.com , hướng dẫn phương thức truy cập và sử dụng trang dashboard của chỗ nghỉ  trên website. Đến đây, bạn tiếp tục làm theo các bước mà Booking.com hướng dẫn trong mail là có thể bán phòng khách sạn trên Booking.com.

2. Thiết lập trang quản trị khách sạn trên Booking.com

Bước 1. Truy cập https://admin.booking.com để đăng nhập.

Màn hình sẽ hiển thị màn hình dashboard các cột thông tin để bạn setup.

Bước 2. Cài đặt giá phòng và tình trạng phòng trống

 1. Nhấp vào phòng hoặc đơn vị bạn muốn cập nhật
 2. Nhấp “đặt phạm vi ngày dài”
 3. Chọn ngày bạn muốn tải hoặc chọn “Không thời hạn” để đặt các mức giá này trong khoảng thời gian chưa xác định.
 4. Nhấp vào “Chọn ngày” trong hộp màu xanh lam để lưu.
 5. Ở phía bên phải của trang, bạn có thể sửa đổi số phòng hoặc đơn vị có sẵn, cộng với giá bằng cách nhấp “Điều chỉnh sẵn sàng” và “Điều chỉnh giá tương ứng”
 6. Nhấp vào lịch để kiểm tra ngày và mức giá mà bạn đã chỉnh sửa.

Bước 3. Điều chỉnh phòng để bán

Booking.com áp dụng hai hình thức bán phòng:

 • Nghỉ tối thiểu

Vẫn trong giao diện “Gía và tình trạng phòng trống” bạn làm theo các bước:

 1. Chọn phòng và bấm vào một ngày (ngày tháng) trong lịch.
 2. Nhấp vào “Điều chỉnh tối thiểu” ở phía bên tay phải của màn hình.
 3. Chọn số lượng đêm liên quan từ trình đơn thả xuống sau khi chọn “Tối thiểu”
 4.  Nhấp vào lưu thay đổi khi hoàn tất.
 • Đặt trước

Trong mục ” Gía và tình trạng phòng trống” bạn làm theo các bước sau:

 1. Chọn phòng và bấm vào một ngày (hoặc ngày tháng) trong lịch
 2. Nhấp vào Điều chỉnh phòng để bán
 3. Chọn số lượng đêm hoặc số giờ liên quan từ trình đơn thả xuống khi bạn đã chọn hộp cần được đặt ít nhất (X) trước nửa đêm vào ngày nhận phòng.
 4. Nhấp vào lưu thay đổi khi hoàn tất.

Bạn có thể chỉ định trước khoảng thời gian bạn muốn khách hàng đặt phòng, có thể là: 6 giờ, 12 giờ, 1 ngày, 2 ngày,…

Bước 4. Cài đặt về dịch vụ và tiện ích

Tại thanh menu ở bên trái màn hình, nhấp vào “Tiện nghi và dịch vụ” sau đó điền đầy đủ thông tin về các dịch vụ mà khách sạn có, thay đổi những thông sô cần thiết và sau đó bấm vào “Lưu” để hoàn tất.

Bước 5. Quản lý chính sách về Giường phụ

Trên thanh menu bên trái màn hình, chọn “Tiện nghi phòng” rồi thay đổi số lượng và giá cho hệ thống giường phụ và “Lưu”.

Trên đây là những thao tác cụ thể để khách sạn đăng ký bán phòng trên Booking.com. Một mẹo bán phòng hiệu quả nhất nữa cho bạn là tích hợp phần mềm đặt phòng trực tuyến Booking Engine ngay trên website khách sạn. Điều này sẽ giúp doanh thu khách sạn tăng lên gấp bội. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay. Asiky chúc bạn thành công!

 

 

Please follow and like us: