• Home »
  • Home »
  • Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến khi đi du lịch

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến khi đi du lịch

Sự phát triển của công nghệ đã thúc đẩy sự phát triển không ngừng của các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến. Khách du lịch dễ dàng tìm thấy đầy đủ thông tin về khách sạn như giá cả, hình ảnh, chất lượng dịch vụ và so sánh với các khách sạn khác.

Các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến mang đến những giải pháp, thông tin toàn diện khi bạn muốn đi du lịch. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ bạn một số kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến khi đi du lịch.

Dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến (OTA)

Các trang đặt phòng khách san trực tuyến (OTA) là những đại lý kinh doanh chuyên cung cấp các thông tin về khách sạn và các dịch vụ đặt phòng. Khi khách du lịch đặt phòng trên hệ thống, họ sẽ nhận được một phần hoa hồng từ khách sạn từ 20-30% thông qua việc giới thiệu khách hàng đến với khách sạn. Hình thức này khá giống với các trang môi giới như đại lý vé máy bay, đại lý xổ số,… nhưng OTA cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến hoàn toàn. Bạn có thể ngồi nhà và đặt phòng khách sạn bất cứ lúc nào, hệ thống luôn mở 24/24, bạn hoàn toàn yên tâm đi du lịch mà không sợ hết phòng.

Giá phòng thấp hơn khi bạn đặt phòng trực tiếp

Khác với các đại lý vé máy bay thường bán với giá cao hơn so với mua trực tiếp. Nhưng dịch vụ đặt phòng thì khác, khi đặt phòng trực tuyến bạn sẽ được mức giá ưu đãi hơn khi đặt trực tiếp với lễ tân.

Dù họ được hưởng hoa hồng trên mỗi đơn đặt phòng, giá phòng không vì thế mà đẩy lên cao. Khá nhiều khách hàng thường tìm cách liên lạc trực tiếp đến khách sạn để kiểm tra giá phòng rồi so sánh, nhưng thường xuyên thấy giá đặt trực tiếp cao hơn qua các OTA.

Tại sao đặt phòng khách sạn trực tiếp lại đắt hơn?

– Bạn gọi điện đặt phòng khách sạn sẽ chỉ gặp lễ tân và giá phòng mà nhân viên lễ tân báo cho bạn là giá phòng niêm yết. Nhân viên lễ tân không phải là người có quyền quyết định giá phòng.

– Các dịch vụ đặt phòng lúc nào cũng làm việc với khách sạn ở những cấp quản lý cao nhất, và có được những mức chiết khấu tốt hơn.

-Các dịch vụ đặt phòng trực tuyến có cơ sở khách hàng rất lớn. Dữ liệu về các khách sạn của họ cũng rất đa dạng. Khách sạn chọn đăng tin lên các dịch vụ đặt phòng luôn phải xem xét giá của các đối thủ cạnh tranh. Điều này khiến cho giá chung của thị trường trên các website đặt phòng khách sạn thấp hơn giá đặt trực tiếp.

Một số trang website đặt phòng khách sạn tin cậy

1.Booking.com

Booking.com là dịch vụ đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới. Năm 2016, đã có hơn 350 triệu đêm nghỉ được đặt  qua hệ thống của Booking.com. Đây là dịch vụ đặt phòng rất được ưa chuộng ở Châu Âu, Bắc Mỹ và cả ở nhiều nước Châu Á. Điểm đặc biệt ở Booking.com là ở chỗ bạn có thể đặt phòng mà không cần thanh toán ngay.

Booking.com sẽ lưu thông tin thẻ tín dụng của bạn và sẽ trừ tiền sau này. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt phòng không cần thẻ tín dụng với booking.com.

2.Agoda.com

Agoda là dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến phát triển nhất ở Châu Á, có hàng trăm ngàn khách sạn ở và hỗ trợ 38 ngôn ngữ khác nhau. Agoda đồng thời là dịch vụ đặt phòng rất được ưa chuộng ở Việt nam. Tuy nhiên, về quy mô, Agoda còn nhỏ hơn Booking.com khá nhiều.

3.Hotels.com

Cùng là một dịch vụ lâu đời, với lịch sử thành lập từ 2002, Hotels.com cung cấp đầy đủ các loại hình khách sạn từ nhỏ đến những chuỗi khách sạn lớn, các khu nhà nghỉ tự phục vụ đến hơn 257.000 khách sạn trên toàn thế giới.

Đó là 3 ông lớn trong giới OTA ở Việt Nam mà bạn có thể tin tưởng và đặt phòng.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến

1.Cơ sở dữ liệu của OTA rất lớn

Một trong những ưu điểm của các dịch vụ đặt phòng online là họ có lượng dữ liệu đánh giá của khách hàng rất lớn. Mỗi khi đặt khách sạn, bạn có thể tìm thấy danh sách giá, kinh nghiệm đặt phòng hay những trải nghiệm của các khách hàng đi trước trên đó. Vì vậy, các dịch vụ OTA này khiến bạn cảm thấy tin tưởng hơn về chất lượng khách sạn.

Các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến cực kỳ coi trọng việc thu nhập các phản hồi, đánh giá từ khách hàng. Đó là những dữ liệu giúp họ có những thông tin kinh doanh, đánh giá để nâng cao chất lượng dịch vụ,… Và nhiều trường hợp, họ sẽ hủy hợp đồng với những khách sạn có chất lượng quá kém.

Bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi những trang OTA này tổng hợp những trải nghiệm của nhiều khách hàng trước. Mỗi đánh giá của khách hàng cũ sẽ là cơ sở giúp bạn lựa chọn phòng cho kỳ nghỉ của mình chính xác hớn.

2.Đảm bảo thanh toán

Vì hệ thống thanh toán hoàn toàn là trực tuyến và họ có các chính sách hủy phòng, hoàn tiền rất rõ ràng. Điều này không được đảm bảo khi bạn đặt phòng trực tiếp.

Khi bạn đặt phòng trực tuyến với khách sạn và cần hủy phòng không phải là điều dễ dàng. Ngược lại, với những cam kết rõ ràng với các dịch vụ đặt phòng OTA, các khách sạn cũng yên tâm hơn và không phải lo lắng về các đơn đặt phòng giả hoặc sự cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ.

3.So sánh giá phòng

Giá phòng của các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín thường không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, một số dịch vụ không uy tín lắm thường đẩy giá lên cao sau đó sẽ nói là đang có giảm giá, khuyến mại cực lớn để khuyến khích đặt phòng.

Để tìm được trang đặt phòng khách sạn có giá thấp nhất, bạn hãy sử dụng công cụ Hotels Combined. Đây là trang so sánh giá phòng giúp bạn tìm được địa chỉ đặt phòng có giá rẻ nhất. Hotels Combined kết hợp so sánh giá phòng của nhiều trang đặt phòng uy tín như Agoda, Booking.com, Hotels.com,…

4.Chính sách hủy phòng 

Đây là một điều cực kỳ quan trọng vì nhiều khả năng có thể bạn đặt phòng nhưng sau đó bận đi công tác không thể đi được. Kinh nghiệm của mình là nên xem xét thật kỹ chính sách hủy phòng trước khi đặt. Trước khi bạn thanh toán tiền phòng, hãy chú ý xem xét tính năng này một cách kỹ lưỡng, mỗi trang OTA có một chính sách riêng.

5.Mức độ hài lòng khách hàng về chất lượng khách sạn

Không bao giờ được bỏ qua mục này vì nó sẽ quyết định chất lượng kỳ nghỉ của bạn. Có cả những khách sạn 5 sao giá đắt mà chất lượng vẫn kém. Bạn hãy chọn những khách sạn nhiều đánh giá nhất với số điểm cao nhất trong những khách sạn vừa ngân sách của bạn.

Please follow and like us: