• Home »
  • Home »
  • Làm sao để tăng doanh thu cho khách sạn từ kênh OTA

Làm sao để tăng doanh thu cho khách sạn từ kênh OTA

OTA là một trong những kênh bán phòng hiệu quả của bất cứ khách sạn nào, là kênh mang đến nguồn doanh thu không hề nhỏ. Tuy nhiên, khi thiết lập mối quan hệ đối tác với các kênh OTA, khách sạn sẽ phải chịu những ràng  buộc của họ và phải trích ra một phần lợi nhuận từ đặt phòng của khách du lịch từ 20-30%. Bên cạnh đó là những thỏa thuận ngang giá không thể bỏ qua.

Do đó, các khách sạn nên thúc đẩy việc đặt phòng trực tiếp từ website của mình để cắt giảm chi phí tìm kiếm khách hàng. Vậy làm thế nào để tăng doanh thu cho khách sạn từ kênh OTA?

 1.Thường xuyên quan tâm đến đánh giá của khách hàng

Thường xuyên xem xét, đánh giá những phản hồi của khách hàng

Du khách thường đọc những đánh giá trực tuyến trước khi lựa chọn nơi lưu trú cho kỳ nghỉ của họ. Việc thường xuyên theo dõi các đánh giá, nhận xét trên các trang web của các OTA cũng như các trang web đánh giá TripAdvisor hay ngay trên trang website, fanpage của khách sạn. Bạn nên cố gắng phản hồi càng nhiều nhận xét càng tốt, và càng sớm càng tốt dù là tích cực hay tiêu cực.

2.Tăng lượng truy cập trực tiếp

Bạn không nên chỉ xem OTA như một công cụ đặt phòng trong chiến lược marketing của bạn. Một số lượng lớn khách du lịch sử dụng các kênh trung gian này như một công cụ tìm kiếm khách sạn, resort cho kỳ nghỉ của họ. Theo thống kê, 52% trong số các khách hàng sẽ truy cập trang website của bạn sau khi nhìn thấy khách sạn của bạn trên một OTA. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng các thông tin trên website của bạn là đồng nhất, nhất quán với thông tin trên OTA. Hãy đảm bảo các bước đặt phòng trên website của bạn đơn giản, dễ dàng để họ ở lại và đặt phòng ngay qua hệ thống Booking Engine chứ không phải quay lại các trang OTA.

3.Tối ưu hóa quy trình đặt phòng

Quy trình đặt phòng khách sạn đơn giản, dễ dàng và chuyên nghiệp

Hãy đảm bảo rằng công cụ đặt phòng của bạn là dễ sử dụng và chấp nhận các phương thức thanh toán. Bạn có thể sử dụng quy trình đặt phòng của OTA như một quy trình chuẩn. Những nút “call to action” hay nút “book now” cần làm nổi bật trên website để khách du lịch dễ dàng nhìn thấy. Một lưu ý nữa là bạn cần đảm bảo website của bạn thân thiện với các thiết bị di động vì số lượng người sử dụng thiết bị di động ngày càng nhiều.

4.Cung cấp các mức giá trên website như trên OTA

Mức giá trên website ngang bằng với mức giá trên OTA

Một trong những yếu tố thu hút khách du lịch đặt phòng trên website của bạn là giá cả. Có nhiều khách sạn vẫn cung cấp mức giá trên OTA rẻ hơn trên website khách sạn, đây là một chính sách sai lầm. Hầu hết du khách khá nhạy cảm với giá và sẽ không đặt phòng qua trang web của bạn nếu giá đó không thể cạnh tranh với giá trên OTA. Vì vậy, đảm bảo  rằng mức giá được cung cấp là giống hệt nhau trên các kênh. Bạn cũng có thể thêm vào một số dịch vụ khác như ăn sáng miễn phí, wifi, phiếu giảm giá để kích thích du khách đặt phòng trực tiếp trên website.

5.Chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng trung thành

Hãy nhớ rằng việc thu hút một khách hàng mới luôn tốn kém hơn việc giữ chân khách hàng cũ. Hãy thực hiện chương trình khách hàng trung thành để bảo đảm việc đặt phòng trực tiếp được lặp lại. Điều này sẽ áp dụng cho không chỉ khách trực tiếp của bạn mà còn những khách hàng đặt hàng qua OTA.

Việc đẩy mạnh khách hàng đặt phòng qua trực tiếp là một chiến lược hiệu quả để thúc đẩy doanh thu của khách sạn. Để giảm sự ràng buộc và chi phí hoa hồng quá lớn giữa khách sạn và OTA, bạn cần đưa ra những chiến lược marketing cũng như các chiến lược giá phù hợp cho từng giai đoạn.

Xem thêm phần mềm quản lý khách sạn

Please follow and like us: