• Home »
  • Home »
  • Làm sao để tăng lượng đặt phòng từ khách hàng cũ cho khách sạn?

Làm sao để tăng lượng đặt phòng từ khách hàng cũ cho khách sạn?

Thu hút khách hàng cũ hay xây dựng nhóm những khách hàng trung thành là điều mà bất cứ khách sạn nào cũng nên áp dụng để duy trì hiệu quả kinh doanh. Với khách sạn, nhóm khách hàng cũ này thường là những khách hàng doanh nhân- thường xuyên phải đi công tác. Việc thu hút nhóm khách hàng cũ này sẽ mang đến những lợi ích nhất định cho khách sạn. Vậy  làm thế nào để tăng lượng đặt phòng khách hàng cũ?

Tại sao nên thu hút khách hàng cũ trong kinh doanh?

Tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu từ những khách hàng cũ

Dễ dàng truyền đạt thông điệp: Việc thu hút những khách hàng cũ dễ dàng hơn việc thu hút khách hàng mới. Khi họ đã từng sử dụng dịch vụ của khách sạn nên với những chương trình quảng cáo, truyền thông của khách sạn sẽ được khách hàng đón nhận nhanh hơn. Hơn nữa với khách hàng cũ mà có ấn tượng tốt về khách sạn thì với những chiến dịch khuyến mãi sẽ kích thích nhóm khách hàng cũ này đặt phòng nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí marketing: với những khách hàng mới, khách sạn cần phải đầu tư thời gian và chi phí để xây dựng một chiến lược marketing hoàn chỉnh. Đưa khách hàng từ chưa biết đến đặt phòng của khách sạn. Đối với những khách hàng cũ, khách sạn thường sẽ có thông tin như số điện thoại, email nên dễ dàng liên lạc để thông báo thông tin phòng hay các chương trình khuyến mãi qua Email- công cụ marketing được nhiều khách sạn áp dụng.

Tăng lượng đặt phòng từ khách hàng cũ như thế nào?

Tạo ấn tượng cho du khách qua những trải nghiệm

Xây dựng sự hài lòng cho khách hàng từ thái độ nhân viên

Những trải nghiệm thú vị sẽ giúp khách hàng hài lòng gây ấn tượng tốt về khách sạn, kích thích khách hàng đặt phòng. Bằng cách đưa ra những dịch vụ thiết yếu trong khách sạn như ăn uống, spa, phương tiện đi lại… Ngoài ra thì sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên cũng là một trong những yếu tố để khiến những khách hàng cũ đưa ra những đánh giá tích cực và lựa chọn quay trở lại đặt phòng khách sạn.

Thu thập thông tin

Thu thập thông tin khách hàng cũ bằng cách xem lại lịch sử đặt phòng của khách hàng trên hệ thống. Dựa vào các thông tin này, khách sạn sẽ dễ dàng liên lạc với các khách hàng cũ của mình, kích thích đặt phòng. Đặc biệt nên thu thập các Email của khách hàng bởi khách sạn có thể gửi một lượng lớn email mà vẫn đảm bảo tính cá nhân hóa.

Giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng

Gửi email với tần suất hợp lý cho những khách hàng cũ

Việc giữ liên lạc thường xuyên nhưng đảm bảo tần suất hợp lý  để khách hàng thấy hài lòng mà không khó chịu vì bị làm phiền. Gửi những thông tin quan trọng, các chương trình khuyến mãi, hoặc nhân dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ… Chỉ một email chúc mừng hay email được cá nhân hóa cũng tạo cảm giác thân thiết giữa khách sạn và du khách, mang đến nhiều lợi ích trong quá trình kinh doanh.

Xem thêm: Đẩy mạnh bán phòng với chiến dịch email marketing thông minh

Xây dựng các chính sách ưu đãi riêng cho khách hàng thân thiết

Cung cấp cho khách hàng những chính sách, chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng ở những lần lưu trú tiếp theo là điều cần thiết. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm nhận sự khác biệt và lợi ích khi trở thành khách hàng thân thiết của khách sạn. Các chương trình khuyến mãi có thể là chiết khấu phần trăm hay các voucher sử dụng dịch vụ trong khách sạn.

Trên đây là những cách thức để thu hút khách hàng cũ đặt phòng và sử dụng dịch vụ của khách sạn. Hãy chú trọng việc chăm sóc khách hàng từ khi đặt phòng cho đến khi check-out để tạo mối quan hệ thân thiết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho khách sạn trong quá trình thu hút khách hàng cũ.

Xem thêm: Bí quyết để xây dựng chiến lược bán phòng khách sạn hiệu quả

Please follow and like us: