Nhiệm vụ của quản lý buồng phòng

Bộ phận buồng phòng là nòng cốt của khách sạn, là bộ phận cung cấp dịch vụ, tiện ích của khách sạn, tạo ra sự khách biệt giữa các khách sạn với nhau, giữa khách sạn đẳng cấp và một khách sạn không đạt tiêu chuẩn. Nhiệm vụ chủ yếu của Housekeeping là đảm bảo sự sạch sẽ và ngăn nắp của các phòng khách và để đảm bảo rằng chúng được cung cấp đầy đủ trang thiết bị mà khách hàng có quyền yêu cầu. Quản lý bộ phận buồng phòng không chỉ giám sát nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ, tìm hiểu tất cả những phàn nàn của khách hàng và đưa ra biện pháp khắc phục.

Những nhiệm vụ của quản lý buồng phòng

1.Giám sát nhân viên buồng phòng

Giám sát nhân viên bộ phận bung phòng của mình trong việc thực hiện công việc và đảm bảo rằng họ tuân theo các tiêu chuẩn của khách sạn. Nhiệm vụ của bộ phận buồng phòng là làm sạch phòng, nhà tắm, giường, chăn, ga, gối, đệm, set up đầy đủ đồ dùng cá nhân cho khách,… sắp xếp lại mọi đồ đạc khi khách hàng trả phòng.

Giám sát nhân viên buồng phòng

Quản lý buồng phòng chuẩn bị lịch làm việc hàng ngày và phân chia nhiệm vụ cho từng nhân viên buồng phòng tùy thuộc vào yêu cầu của khách sạn trong ngày. Housekeeping manager cũng có trách nhiệm bồi dưỡng tinh thần đồng đội của toàn bộ nhân viên housekeepers và hướng họ đạt đến sự hài lòng của khách.

2.Giám sát việc cung cấp

Giám sát việc cung cấp các sản phẩm trong phòng

Housekeeping manager bao quát và kiểm tra toàn bộ các phòng khách và khu vực công cộng trong khách sạn có được cung cấp đầy đủ trang thiết bị, dịch vụ hay không, đảm bảo khách hàng nhận được đầy đủ các dịch vụ tương ứng. Các loại phòng khách sạn khác nhau sẽ có các dịch vụ và trang thiết bị khác nhau. Quản lý buồng phòng thực hiện công việc này hàng ngày và kiểm kê lấy số liệu hàng tháng và liên lạc với người quản lý phòng mua trong khách sạn để đảm bảo cung cấp nguồn cung cấp liên tục.

3.Xử lý than phiền của khách hàng

Housekeeping manager nhận và xử lý các than phiền từ khách liên quan đến tình trạng của phòng hoặc khu vực chung. Chẳng hạn, một khách hàng phàn nàn về việc phòng cô ấy không được sạch sẽ, hay những đồ dùng cá nhân trong phòng tắm không đủ. Hoặc những dụng cụ như máy sấy tóc, ấm đun nước trong phòng không hoạt động. Những phàn nàn của khách hàng được chuyển tiếp tới quản lý buồng phòng và ngay lập tức, bạn cần có giải pháp để khắc phục và báo cáo tài sản bị thất lạc.

4.Đề xuất yêu cầu

Được phép đề xuất các yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất

Housekeeping manager là vị trí duy nhất được đưa ra những đề xuất về việc cải tiến các dịch vụ của khách sạn do sự tương tác chặt chẽ của bạn với khách hàng. Vị trí quản lý buồng phòng có thể đóng góp vào các cuộc thảo luận về hiệu quả và tính hấp dẫn của khách sạn và làm thế nào nó có thể được cải thiện và tăng cường chất lượng dịch vụ nhằm mục đích phục vụ khách hàng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỗ trợ xây dựng các chính sách ngân sách, mua sắm và an ninh bởi vì nhiệm vụ của họ liên quan đến việc giám sát từng khu vực.

Đó là những nhiệm vụ mà một Housekeeping manager cần làm để nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng và quản lý nhân viên một cách khoa học.

Xem thêm: phần mềm quản lý khách sạn

Please follow and like us: