• Home »
  • Home »
  • Những tố chất của một nhà quản lý nhà hàng khách sạn

Những tố chất của một nhà quản lý nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch – khách sạn luôn là một trong những nhóm ngành có tiềm năng phát triển rất lớn, có đóng góp không nhỏ trong GDP của cả nền kinh tế của mỗi quốc gia và nền kinh tế thế giới. Ngành du lịch – khách sạn dự kiến trong tương lai sẽ tạo ra khoảng 70 triệu việc làm trong 10 tới với mức lương rất “khiêm tốn”. Theo thống kê của Úc, thu nhập bình quân là 93.013 AUD/năm, và có thể lên đến 147.192 AUD tùy thuộc vào các vị trí, cấp bậc khác nhau. Để trở thành một nhà quản lý giỏi trong lĩnh vực này, bạn cần chuẩn bị tâm lý cũng như những tố chất cần có của một nhà quản lý nhà hàng khách sạn.

1.Tạo dựng sự kết nối

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của một quản lý nhà hàng khách sạn phụ thuộc rất nhiều vào việc xây dựng các kết nối tích cực với khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên cấp dưới. Một nhà quản lý cấp cao phải biết kết nối và làm hài hòa các mối quan hệ với nhà quản lý khách hàng, quan hệ khách hàng, nhà cung cấp và đội ngũ lãnh đạo. Bên cạnh đó, để thúc đẩy năng suất làm việc của các thành viên trong đội, bạn cần tạo ra động lực làm việc cho họ, xây dựng môi trường làm việc thoải mái, thân thiện, khuyến khích nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình. Một nhà quản lý giỏi phải là người biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ.

2.Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ quan trọng trong tất cả các ngành nghề. Đặc biệt là ngành khách sạn – du lịch, khi bạn phải tiếp xúc rất nhiều với những khách hàng hay đối tác nước ngoài. Và để giữ chức vụ cao thì kỹ năng ngoại ngữ là điều không thể thiếu. Một điều đáng chú ý là khi làm việc trong lĩnh vực này buộc bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt để vừa giao tiếp với khách hàng, vừa tạo nên sự chuyên nghiệp cũng như tạo lợi thế phát triển cho chính mình.

3.Kỹ năng giao tiếp

Đây là yếu tố rất quan trọng đối với ngành phải tiếp xúc với khách hàng. Bạn phải có khả năng ăn nói lưu loát, đọc và viết rõ ràng. Bạn phải đọc và hiểu rõ, hiểu nhanh, hiểu chính xác những quy định, luật định, biên bản,… nên đòi hỏi nhà quản lý nhà hàng khách sạn phải có khả năng đọc hiểu thật tốt. Ngoài ra, bạn phải biết cách thuyết phục khách hàng, đàm phán/ thương lượng các dự án, thuyết trình với các đối tác/đại diện cấp cao,… Đây chính là kỹ năng quan trọng để giúp bạn làm tốt công việc của mình và mở ra cơ hội thăng tiến cao.

4.Tư duy nhanh nhạy

Là một nhà quản lý, chắc chắn bạn phải có khả năng nắm bắt và giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh nhạy và chuyên nghiệp. Đồng thời, có khả năng xử lý tình huống nhanh, biết áp dụng những điều đã được học vào công việc.

5.Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch

Những quyết định của nhà quản lý có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sự phát triển của lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Việc tổ chức, lập kế hoạch rất quan trọng để đảm bảo bạn có thể đưa ra những quyết định, những chiến lược đúng đắn. Và khối lượng công việc của nhà quản lý rất lớn và phải giải quyết nhiều công việc cùng một lúc, do đó, bạn cần có kế hoạch để xử lý từng vấn đề một cách sáng suốt nhất đảm bảo công việc đạt đúng tiến độ.

6.Công nghệ và máy tính

Chắc chắn không cần đề cập đến những lợi ích của công nghệ và máy vi tính trong lĩnh vực này. Với sự phát triển của công nghệ như vũ bão hiện nay, công việc của mọi người được hỗ trợ rất nhiều. Tuy nhiên, mọi dữ liệu đều được sắp xếp, lưu trữ trên máy vi tính, phần mềm. Chính vì vậy, một nhà quản lý cần có kỹ năng cơ bản về công nghệ và máy tính để dễ dàng kiểm soát công việc một cách hiệu quả nhất.

Đây là một trong những ngành được dự kiến trong thời gian tới sẽ rất phát triển và mang đến nguồn doanh thu không hề nhỏ. Nhưng nó cũng có những đòi hỏi khá khắt khe khi bạn muốn làm một nhà quản lý giỏi trong ngành này. Hãy trang bị cho mình những tố chất cần thiết để hoàn thành tốt công việc nhé!

Please follow and like us: