• Home »
  • Home »
  • Những lỗi khiến chiến dịch gửi email marketing khách sạn không hiệu quả

Những lỗi khiến chiến dịch gửi email marketing khách sạn không hiệu quả

Email marketing là công cụ mà được nhiều khách sạn áp dụng trong những chiến dịch marketing của mình. Đây sẽ là một hình thức tiếp thị hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp có ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của khách sạn. Dưới đây là những lỗi mà khách sạn thường gặp phải trong quá trình thực hiện chiến dịch email marketing.

Không phân đoạn khách hàng khi gửi email marketing 

Phân đoạn nhóm khách hàng để thiết lập nội dung gửi Email

Việc không chia nhỏ những nhóm đối tượng khách hàng mà gửi tràn lan các email marketing là lỗi đầu tiên mà các khách sạn thường gặp phải.  Nên chia nhỏ danh sách khách hàng thành các nhóm như nhóm khách hàng ở Hà Nội, nhóm khách hàng doanh nhân hay theo dạng nhóm khách hàng mới và nhóm khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của khách sạn trong chiến dịch email marketing. Bằng cách này khách sạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung giúp tăng tỉ lệ mở khách email hơn.

Tiêu đề email marketing không thu hút

Tiêu đề là yếu tố kích thích khách hàng mở email marketing, tăng hiệu quả chiến dịch. Một tiêu đề email marketing thu hút khách hàng đòi hỏi phải tạo được sự thu hút và ấn tượng đầu tiên khiến khách hàng tò mò. Những tiêu đề email mà các khách sạn nên lưu ý như  mang tính khẩn cấp, khơi gợi sự tò mò, đưa ra những gợi ý, những chương trình khuyến mãi. Hoặc khách sạn có thể lựa chọn hình thức cá nhân hóa tiêu đề email marketing sẽ giúp tỷ lệ mở tăng nhanh hơn.

Xem thêm: Cách tăng tỷ lệ mở  email marketing trong khách sạn 

Tiêu đề Email giật tít so với nội dung bên trong 

Khách hàng thải hồi với những email giật tít thái quá

Việc giật tít tiêu đề email đánh trúng vào tâm lý khách hàng tò mò khiến tỷ lệ mở email tăng lên. Nhưng với nội dung nhàm chán, không liên quan tới tiêu đề sẽ khiến khách hàng khó chịu và thải hồi và nếu số lượng qúa nhiều thì chiến dịch email marketing này không đem lại hiệu quả.

Nội dung email quá dài

Khi mở một email mà nội dung bên trong chứa toàn văn bản và quá dài thì tỷ lệ những người đọc và có những hành vi chuyển đổi (kích vào link gắn dưới email hay tiến hành đặt phòng) càng thấp đi. Vì thế khi gửi email marketing hãy chọn lọc những thông tin có giá trị và trình bày sáng tạo cùng các hình ảnh để thu hút khách hàng đọc. Bạn có thể gắn thêm những đường link để khách hàng có thể tìm hiểu thêm hoặc tiến hành đặt phòng để tăng hiệu quả của chiến dịch email marketing nhanh hơn.

 Không đo lường chiến dịch email marketing thường xuyên

Đo lường kết quả sau mỗi chiến dịch Email marketing

Tại sao đo lường hiệu quả chiến dịch email marketing lại quan trọng? Việc  đo lường thường xuyên giúp khách sạn thống kê được tỷ lệ mở, tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi và số lượng email bị trả lại để rút kinh nghiệm. Từ đó có những thay đổi phù hợp, nếu tỷ lệ mở email marketing quá thấp, các khách sạn cần thay đổi các tiêu đề email hay thời gian gửi. Vì thế hãy thường xuyên đo lường hiệu quả các chiến dịch email marketing theo tuần, tháng.

Không tối ưu Preheader

Preheader là văn bản ngắn gọn ngay sau tiêu đề của email marketing. Dòng văn bản này giúp khách hàng nắm bắt được một phần nội dung để đưa đến hành động mở email hay không. Các khách sạn nên tối ưu preheader với một đoạn ngắn gọn cho khách hàng thấy được lý do mở email, đẩy mạnh hiệu quả email marketing.

Trên đây là những lỗi mà khách sạn thường gặp phải khi thực hiện các chiến dịch email marketing. Để tối đa hiệu quả trong việc xây dựng hình ảnh khách sạn và tăng lượng đặt phòng, các khách sạn nên tránh những lỗi cơ bản trên.

Xem thêm: Lợi ích của email marketing trong các doanh nghiệp trong kinh doanh 

Please follow and like us: