• Home »
  • Home »
  • Tầm quan trọng của marketing trong kinh doanh khách sạn

Tầm quan trọng của marketing trong kinh doanh khách sạn

Marketing được coi là một trong các yếu tố quan trọng không thể thiếu ở bất kỳ một doanh nghiệp nào đặc biệt là với kinh doanh khách sạn, marketi ng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối khách sạn với thị trường mục tiêu, mang về nguồn khách hàng tiềm năng và doanh thu cho khách sạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu tầm quan trọng của marketing trong kinh doanh khách sạn nhé!

1.Marketing khách sạn là gì?

Marketing khách sạn là hoạt động marketing nhằm phục vụ và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực khách sạn. Kinh doanh khách sạn là ngành dịch vụ mang tính đặc thù, do vậy hoạt động marketing có những đặc điểm và xu thế riêng, nên việc xây dựng chiến lược marketing khách sạn cần có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo hơn so với nhiều loại hình marketing khác.

Chiến lược marketing khách sạn

2. Tầm quan trọng của marketing trong kinh doanh khách sạn

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, các dịch vụ liên quan đến du lịch được đánh giá là thị trường có tiềm năng phát triển vô cùng lớn, đặc biệt là kinh doanh khách sạn. Số lượng cũng như nhu cầu của khách du lịch ngày càng tăng, số lượng khách sạn thì mọc lên như nấm, tạo sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành. Chính vì vậy, việc vận dụng marketing vào kinh doanh khách sạn là vô cùng cần thiết.

  • Vai trò của marketing trong hoạt động kinh doanh khách sạn

Kinh doanh càng phát triển thì khả năng cạnh tranh trong ngành càng cao. Chính vì vậy, khách sạn của bạn muốn tồn tại và phát triển thì phải luôn bám sát theo định hướng của thị trường một cách cụ thể và linh hoạt. Để làm được điều đó thì chắc chắn không thể thiếu marketing – hoạt động đóng vai trò quyết định đến vị trí khách sạn của bạn trên thị trường.

Marketing khách sạn bắt đầu từ những khâu cơ bản nhất là nghiên cứu thị trường, lên danh sách khách hàng mục tiêu, xác định sức mạnh kinh doanh cũng như phân tích môi trường cạnh tranh cho đến việc xác định mục tiêu, chiếc lược, cách thức thực hiện. Tất cả các công việc đó đều nhằm tới việc đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động kinh doanh.

Công việc marketing phải được thực hiện trước khi xây dựng khách sạn. Công việc này giúp cho người chủ khách sạn dễ dàng xác định được vị trí, quy mô xây dựng, nguồn kinh phí cho khách sạn của mình. Cũng như đưa ra các kế hoạch, các bước phát triển cụ thể trong tương lai.

  • Vai trò của marketing trong việc mở rộng thị trường

Marketing là yếu tố quyết định đến sự thành bại của chiến lược mở rộng thị trường kinh doanh của khách sạn. Marketing giúp bạn nghiên cứu thật kỹ nhu cầu của khách hàng về dịch vụ và sản phầm của khách sạn, giúp chủ khách sạn chia khách hàng của mình thành những phân khúc thị trường nhỏ, nhằm thỏa mãn một cách tốt nhất nhu cầu cũng như cảm giác thoải mái cho khách hàng. Kế hoạch marketing giúp các nhà quản lý nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh của mình để nâng tầm cạnh tranh cho khách sạn.

Việc triển khai các chiến lược marketing giúp nhà quản lý dễ dàng nhận được những ưu điểm và hạn chế trong việc kinh doanh của khách sạn. Từ đó đưa ra những giải pháp điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như tìm hướng triển khai và phát huy lợi thế của khách sạn.

Trong thời đại nền kinh tế thị trường, nếu không ứng dụng marketing thì chắc chắn khách sạn của bạn sẽ không thể tồn tại và phát triển được. Hãy lên ý tưởng ngay ngày hôm nay để thúc đẩy và mở rộng thị trường kinh doanh cho khách sạn.

Xem thêm phần mềm đặt phòng khách sạn trực tuyến: http://asiky.com/hotel-booking-system

Please follow and like us: