• Home »
  • Home »
  • Website là gì? Vai trò của website trong hoạt động kinh doanh

Website là gì? Vai trò của website trong hoạt động kinh doanh

Internet bùng nổ đặt ra cơ hội cũng như thách thức cho tất cả lĩnh vực, việc thiết kế website chuyên nghiệp giữ vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp. Website là công cụ để bạn tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Website là gì?

Website là một tên gọi chung gồm toàn bộ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, các dịch vụ, các bài giới thiệu, hay hoạt động sản xuất mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng trên internet. Website được ví như bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường thương mại điện tử.

Vai trò của website đối với doanh nghiệp

1.Là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường điện tử

Hiện nay, thương mại điện tử là thị trường được các doanh nghiệp đánh giá cao. Việc trưng bày hình ảnh của công ty với bộ mặt của doanh nghiệp ra thị trường quốc tếthông qua mạng internet bằng website. Hầu như tất cả những gì khách hàng tìm hiểu về bạn trên internet sẽ tập trung vào website. Với màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung trên website sẽ phản ánh phần nào được hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng.

2.Nâng tầm thương hiệu

Khi khách hàng có nhu cầu về bất cứ sản phẩm, dịch vụ gì, họ sẽ xem sét website của nhiều công ty cung cấp, sau đó tiến hành việc so sánh, đánh giá từng sản phẩm. Nếu doanh nghiệp có website chuyên nghiệp hơn chắc chắn sẽ ghi dấu ấn tốt với khách hàng, thu hút khách hàng hơn. Từ đó, website đảm nhận vai trò nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp.

3.Số lượng người sử dụng internet ngày càng cao

Việt Nam có khoảng 32 triệu người sử dụng internet. Khi có bất cứ nhu cầu gì, việc đầu tiên họ nghĩ đến là tìm kiếm trên Google, hỏi han bạn bè, dùng Facebook để tham khảo thông tin,… Do đó, nếu bạn không có website, chắc chắn sẽ bỏ qua một tập khách hàng tiềm năng.

Số lượng người sử dụng internet ngày càng tăng cao

4.Giao tiếp, chăm sóc khách hàng

Website cung cấp thông tin 1 chiều, bạn vẫn có thể sử dụng website để khảo sát ý kiến khách hàng, xem họ đánh giá thế nào về những sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Từ đó, dễ dàng vạch ra được kế hoạch để chăm sóc khách hàng.

5.Thu hút khách hàng tiềm năng

Website được thiết kế chuyên nghiệp kết hợp với những phương pháp Online Marketing như SEO, Google Adwords, banner, quảng cáo,… Khi website bạn đứng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm sẽ thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp.

6.Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng

Việc bạn đưa bất cứ thông tin gì lên website sẽ ít tốn thời gian cho bạn phải ngồi tư vấn cho từng người. Hãy dùng nó để cung cấp những thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Và một khi có được những thông tin hữu ích, khách hàng sẽ tìm tới website của bạn thường xuyên hơn, họ sẽ dần có ấn tượng tốt với doanh nghiệp của bạn.

website cung cấp thông tin cho khách hàng

7.Phân tích tâm lý hành vi khách hàng

Website sẽ giúp bạn phân tích, tìm hiểu về tâm lý hành vi của khách hàng thông qua các thủ thuật theo dõi và sử dụng các công cụ như Google Analytics. Từ đó, bạn có thể biết được khách hàng có hứng thú với dịch vụ nào, sản phẩm nào đang hot, màu sắc nào sẽ gây được ấn tượng tốt, câu nói nào giúp họ hài lòng,…

8.Tiết kiệm chí phí, hiệu quả cao

Đội ngũ chăm sóc khách hàng, tư vấn thông tin, phân tích hành vi khách hàng,… sẽ tốn bao nhiêu trong ngân sách của bạn? Tuy nhiên, nếu bạn có 1 website đủ tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhưng thu được hiệu quả cao. Website hoạt động 24/7, xử lý tất cả dữ liệu một cách nhanh chóng.

Với mỗi lĩnh vực, website có những yêu cầu riêng cũng như vai trò của nó là không giống nhau. Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà bạn lựa chọn các mẫu giao diện phù hợp.

Bạn có thể xem thêm các mẫu giao diện website tại link: http://webhotel.vn/mau-website-khach-san

Please follow and like us: