6 tiện ích thu hút khách doanh nhân đến lưu trú ở khách sạn

Khách doanh nhân là đối tượng khách hàng tiềm năng của các khách sạn bởi đây là nguồn mang lại doanh thu cao cho khách sạn. Vậy làm sao có thể thu hút được khách doanh nhân đến lưu trú và sử dụng dịch vụ của khách sạn?

Tại sao doanh nhân là khách hàng tiềm năng của các khách sạn?

Doanh nhân là những người thành đạt thường có lối sống vô cùng hưởng thụ, họ kiếm nhiều tiền và sử dụng nó để trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống theo ý mình.

Doanh nhân là đối tượng khách hàng mà các khách sạn hướng tới nhiều nhất

Doanh nhân thường sử dụng dịch vụ khách sạn trong các chuyến đi công tác của mình. Và có xu hướng ở một mình không chia sẻ phòng với bạn bè hay người thân. Do vậy, nếu khách sạn thu hút được lượng lớn du khách doanh nhân đến lưu trú, nghỉ dưỡng  sẽ giúp cho khách sạn mang lại nguồn doanh thu ổn định.

Đặc biệt hơn, khách doanh nhân đều có tâm lý quay trở lại lưu trú ở các khách sạn khiến họ cảm thấy hài lòng  và đáp ứng tốt mọi nhu cầu.

6 tiện ích thu hút khách doanh nhân đến lưu trú ở khách sạn

Để thu hút đối tượng này, khách sạn phải cung cấp cho họ đầy đủ các thiết bị và tiện nghi nhằm phục vụ cho công việc hoặc mục đích kinh doanh của họ. Cụ thể:

  1. Wifi miễn phí tốc độ cao

Doanh nhân là những người luôn bận rộn với công việc của họ, chính vì vậy họ cần đường truyền Internet ổn định để làm việc, tải file dữ liệu, check mail, họp online với nhân viên hay chat với đối tác,…

Khách doanh nhân luôn cần có wifi để công việc không bị gián đoạn hay trì hoãn

Hãy chắc chắn rằng hệ thống kết nối Internet của khách sạn lúc nào cũng hoạt động ổn định ở tốc độ cao để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu khách sạn không có Internet hay đường truyền Internet kém sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và đánh giá thấp chất lượng dịch vụ.

2. Đa dạng các điểm sạc thiết bị điện tử

Mọi du khách đến lưu trú ở khách sạn đều mang theo ít nhất một thiết bị điện tử như điện thoại.

Còn với khách doanh nhân thì khác, họ đi công tác hay nghỉ dưỡng thì vì tính chất công việc mà lúc nào bên người họ cũng phải có thêm Laptop hay máy tính bảng. Bởi đó là những phương tiện giúp họ nắm bắt, cập nhật thông tin cần thiết hay là để điều hành công việc từ xa. Và dù có tốt đến đâu thì cũng chỉ có giới hạn thời gian sử dụng vì vậy cần phải sạc pin để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng, làm việc.

Chính vì vậy, việc bố trí những điểm sạc pin thuận lợi tại vị trí gần giường ngủ, bàn làm việc, ghế chờ tại sảnh,… là một trong những chiến lược giúp khách sạn thu hút được nhiều khách hàng doanh nhân hơn.

 3. Bàn đặt Laptop

Khách doanh nhân có thể làm việc mọi lúc mọi nơi

Có thể thấy vật dụng này không phù hợp với những khách du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí  nhưng nó rất cần cho khách hàng doanh nhân tới khách sạn công tác. Bởi, sau khi kết thúc công việc bên ngoài khách vẫn sẽ tiếp tục làm việc ở phòng khách sạn. Do vậy, để thuận tiện hơn, khách sạn hãy bố trí một vị trí để bàn – ghế trong phòng cho khách.

4. Vật dụng là quần áo

Là vật dụng là quần áo gồm có bàn là và kệ để là.

Bạn hãy nghĩ là bạn sắp tham gia buổi nói chuyện đàm phán ký kết hợp đồng với khách nhưng đến hôm đấy lấy quần áo ra thì phát hiện bị nhăn, co rúm lại, bạn chắc hẳn sẽ không tự tin mà mặc nó đến  buổi đàm phán. Do    đó, khách sạn phải chuẩn bị cho họ vật dụng là quần áo thiết yếu nhất để có thể xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ, đặc biệt là những phòng có khách doanh nhân lưu trú.

5. Dịch vụ phục vụ phòng

Sẽ thật sai lầm nếu khách sạn không có dịch vụ phòng khi phục vụ khách doanh nhân

Doanh nhân đều là những người “tham công tiếc việc”, họ có thể bị cuốn vào công việc và bỏ qua những nhu cầu thực tế như ăn uống. Do đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ phòng của họ là rất cao hay chính là điều đương nhiên.  Việc của khách sạn là sẵn sàng tiếp nhận và đáp ứng nhu cầu của khách sẽ khiến khách hài lòng về dịch vụ của khách sạn.

Xem thêm: “Những yêu cầu an toàn khi làm việc tại bếp khách sạn – nhà hàng” tại đây!

6. Phòng họp, hội nghị – hội thảo

Thường thì thời gian của những người doanh nhân rất ít, họ luôn ưu tiên lựa chọn những khách sạn cung cấp dịch vụ tiện ích, phong phú hơn. Đặc biệt là cung cấp phòng họp hay phòng hội nghị – hội thảo, vì nó sẽ giúp cho họ tiết kiệm thời gian cũng như không phải di chuyển nhiều .

Theo thống kê của một số chuyên gia nghiên cứu thì khách doanh nhân là tập khách hàng mang lại doanh thu đứng thứ 2 sau khách đi du lịch cho khách sạn. Chính vì vậy, nếu không muốn mất đi nguồn doanh thu này khách sạn phải cải tiến, cung cấp đầy đủ những tiện ích nhất để luôn đáp ứng mọi nhu cầu và đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách.

Xem thêm: “Sự cần thiết của hệ thống Reservation System trong kinh doanh khách sạn

Please follow and like us: