Làm thế nào để định giá hiệu quả khi kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ?

Để kinh doanh khách sạn thành công, việc đầu tiên bạn phải xác định cho mình một chiến lược giá phù hợp. Chiến lược giá hiệu quả không chỉ giúp bạn cạnh tranh với đối thủ trên thị trường mà còn giúp tối đa hóa lợi nhuận cho khách sạn. Điều quan trọng là bạn cần áp dụng linh hoạt những chiến lược định giá ở mỗi thời điểm khác nhau thay vì giữ mãi một chiến lược cố định.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn “4 chiến lược đánh giá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ“:

  1. Định giá dựa trên đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu giá của đối thủ để có chính sách giá hợp lý

Bạn hãy tham khảo, tìm hiểu giá phòng của các khách sạn xung quanh khu vực bạn trên các kênh OTA. Để từ đó đưa ra những chính sách giá phù hợp cho khách sạn của mình. Bạn có thể định giá một số phòng thấp hơn họ và một số phòng cao hơn một chút. Tại sao? Là bởi điều này  sẽ giúp khách sạn của bạn vừa có thể thu hút được khách hàng thích giá ưu đãi mà vẫn không đánh mất cơ hội kiếm thêm một chút lợi nhuận so với đối thủ cạnh tranh.

2. Định giá dựa trên tâm lý

Đây là chiến lược khá phổ biến hiện nay (nhất là đối với ngành bán lẻ). Giả sử, thay vì để giá 300.000/phòng/đêm, bạn có thể để mức giá 299.000/phòng/đêm. Điều này sẽ kích thích khách hàng và giúp tăng lượt đặt phòng đáng kể mặc dù mức giá chênh lệch là rất  nhỏ.

Hiểu được tâm lý khách hàng là bạn đã thành công một phần trong kinh doanh

Tại sao lại xảy ra điều đó? Là do phần lớn tâm lý khách hàng sẽ dựa trên con số đầu tiên (2 thay vì 3) để đi tới quyết định đặt phòng.

Tìm hiểu ngay: Giải pháp quản lý chống thất thoát doanh thu tại khách sạn

3. Định giá cao hơn tất cả đối thủ trên thị trường

Đây là một chiến lược định giá mạo hiểm bởi phần lớn tâm lý khách hàng thích giá rẻ. Tuy nhiên, chiến lược này vẫn sẽ phát huy hiệu quả nếu khách sạn của bạn cung cấp cho họ những trải nghiệm độc đáo, khác biệt và tương xứng với mức giá chênh lệch đưa ra.

Bởi, hiện nay rất nhiều du khách không còn quan tâm đến mức giá mà chuyển sang quan tâm đến trải nghiệm họ nhận được ở khách sạn của bạn. Và nếu thực sự khách sạn bạn đáp ứng được điều họ muốn thì họ sẵn sàng trả giá cao.

4. Định giá thâm nhập

Cân nhắc khi quyết định cho ra giá thâm nhập

Theo chiến lược này, hãy định giá thấp nhất có thể để thu hút sự chú ý của đám đông khách hàng. Hầu hết khách đều quen thuộc với những chiến dịch chạy khuyến mãi của các doanh nghiệp (đặc biệt là vào dịp khai trương). Do đó, chiến lược này rất hiệu quả trong thời gian đầu. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng nó trong dài hạn bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh thu của khách sạn. Bên cạnh đó, việc kéo dài như vậy cũng có thể khiến khách hàng có định kiến rằng khách sạn của bạn là khách sạn giá rẻ, sau này sẽ rất khó để tăng giá.

Trên đây là 4 chiến lược định giá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ. Như bạn có thể thấy, dù bạn định giá kiểu nào thì việc cần thiết vẫn là nắm được mức giá của đối thủ cạnh tranh. Hy vọng những thông tin ở trên  giúp ích được cho bạn phần nào. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý khách sạn mini – Giải pháp quản lý khách sạn vừa và nhỏ.

Please follow and like us: