• Home »
  • Home »
  • 3 sai lầm cần tránh khi bán phòng Online trên các trang OTA

3 sai lầm cần tránh khi bán phòng Online trên các trang OTA

Nắm bắt xu hướng và xây dựng chiến lược bán phòng khách sạn thông minh là điều cần thiết nếu muốn gia tăng doanh thu của khách sạn. Với sự bùng nổ của Internet, nhiều khách sạn đã áp dụng bán phòng Online trên OTA để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Để bán phòng online hiệu quả trên các trang OTA, các khách sạn nên tránh những sai lầm sau.

Phụ thuộc hoàn toàn vào các kênh OTA

Phụ thuộc quá nhiều vào các chiến dịch Marketing online của các trang OTA

Nhiều khách sạn sau khi liên kết với các kênh OTA thường có xu hướng phụ thuộc vào các kênh OTA này, chỉ ngồi chờ những đơn đặt phòng Online gửi về. Bởi họ tin rằng những chiến dịch marketing và sự tin tưởng của khách hàng dành cho các trang OTA. Tuy nhiên việc bán phòng online trên OTA, các khách sạn sẽ phải chịu những khoản chi phí hoa hồng nhất định, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Hơn nữa, các khách sạn sẽ hạn chế sự kiểm soát với sự trải nghiệm của khách hàng.

Vì có nhiều khách sạn cùng đăng ký bán phòng Online trên các kênh OTA nên cần có những cách thức để thu hút khách hàng hiệu quả, tăng thứ hạng của khách sạn thay vì chỉ phụ thuộc vào các chiến dịch marketing của kênh trung gian. Cung cấp những hình ảnh đẹp, thường xuyên cập nhật các thông tin, các chương trình khuyến mãi… sẽ giúp khách sạn cải thiện thứ hạng, tăng hiệu quả bán phòng Online.

Không cập nhật tình trạng phòng trên các kênh OTA 

Nếu không cập nhật tình trạng phòng, các khách sạn sẽ gặp phải tình trạng overbooking trong quá trình bán phòng Online. Overbooking có ảnh hưởng gì đến quá trình kinh doanh khách sạn? Khiến khách hàng khó chịu, không hài lòng về dịch vụ và đưa ra những đánh giá tiêu cực trực tuyến làm ảnh hưởng đến hình ảnh khách sạn, lượng bán phòng online vì thế mà cũng bị giảm đáng kể. Và sự trung thành của khách hàng sẽ bị suy giảm nếu không có cách xử lý khéo léo.

Các khách sạn nên thường xuyên thống kê lượng đặt phòng trên các kênh OTA để có những chiến lược bán phòng online hiệu quả hơn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, thời gian, các khách sạn nên ứng dụng những công nghệ hỗ trợ khách sạn bán phòng online một cách toàn diện như phần mềm quản lý khách sạn, các phần mềm hỗ trợ đóng mở phòng tự động…

Không bán phòng online với kênh OTA nào

Bán phòng trực tuyến trên cả website và các kênh OTA

Phụ thuộc quá nhiều vào các kênh OTA khiến khách hàng phải chịu những khoản chi phí hoa hồng khá cao lên tới 25%. Tuy nhiên nếu không hợp tác bán phòng online với các kênh OTA cũng là sai lầm trong chiến lược bán phòng của khách sạn. Đặc biệt với những khách sạn mới bắt đầu kinh doanh, bán phòng online trên OTA là giải pháp để có thêm những đơn đặt phòng, duy trì doanh thu. Bạn có thể tận dụng những chiến dịch marketing để tăng nhận diện thương hiệu, tiết kiệm chi phí marketing.

Các khách sạn nên đa dạng kênh bán phòng trên OTA và website của mình để đem lại nhiều đơn đặt phòng nhất. Và khi xây dựng những website đặt phòng khách sạn trực tuyến, hãy tích hợp phần mềm đặt phòng Booking engine để hỗ trợ du khách đặt phòng dễ dàng.

Xem thêm: 5 lỗi cơ bản cần tránh trong thiết kế website khách sạn 

Bán phòng khách sạn Online mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng có những khó khăn. Có thể khiến khách sạn gia tăng doanh thu nhanh chóng nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh khách sạn từ những lời đánh giá trực tuyến nếu khách sạn không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Trên đây là những sai lầm mà các khách sạn nên lưu ý tránh gặp phải trong kinh doanh

Please follow and like us: