• Home »
  • OTA »
  • OTA – kênh bán phòng trực tuyến dành cho khách sạn

OTA – kênh bán phòng trực tuyến dành cho khách sạn

OTA có tên đầy đủ là Online Travel Agent, là đại lý du lịch trực tuyến, kênh giao dịch trung gian bán các sản phẩm dịch vụ như: phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay,… cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Các giao dịch mua bán, thanh toán đều được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến. Các kênh OTA phát triển ở trên thế giới là booking.com, Agoda.com, Expedia.com,…

Booking.com là một trong những kênh bán phòng trung gian

Dù mỗi khách sạn đều có website khách sạn, tuy nhiên, để có thể tiếp cận nhiều nhất với khách du lịch, chính vì vậy, khách sạn vẫn kết hợp với OTA. Bởi các đại lý du lịch trực tuyến là một kênh marketing hiệu quả cho khách sạn. Sự hiện diện tên khách sạn trên nhiều website như vậy sẽ tạo được ấn tượng về mặt thương hiệu và người dùng cũng sẽ dễ dàng đặt phòng. Một trong những ưu điểm của OTA là họ sẽ giúp khách sạn thực hiện công việc Marketing.

Việc đưa khách sạn lên các kênh OTA chỉ mới là điểm bắt đầu chứ chưa phải kết thúc. Để sử dụng OTA một cách hiệu quả, các khách sạn cần thường xuyên theo dõi lượng khách đặt phòng theo từng ngày, từng tuần để có thể kiểm soát được lượng phòng đóng, mở hay lượng đặt khách đặt phòng nhiều nhất cho loại phòng nào.

Kênh OTA – một trong những kênh bán phòng hiệu quả

Sau một khoảng thời gian định kỳ nhất định, các trang OTA sẽ thống kê lại cho khách sạn về những phản hồi, xu hướng đặt phòng trước 3 tháng, 1 tháng hay thậm chí là giờ chót, thời gian đặt phòng là bao lâu nhằm điều chỉnh mức giá bán phòng cho phù hợp để có thể cạnh tranh với đối thủ.

Xem thêm: làm sao để tăng doanh thu cho khách sạn từ kênh OTA

Việc duy trì làm việc thường xuyên với các OTA là điều rất cần thiết bởi các đại lý du lịch trực tuyến luôn biết được thế mạnh của mình là gì, vì thế họ sẽ giúp khách sạn tư vấn chiến lược giá hợp lý. Bên cạnh đó, khách sạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi phù hợp với du khách.

Kênh bán phòng trung gian – Agoda

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng không phải các đại lý trung gian này không mang đến cho bạn những rắc rối “đôi chút” như chi phí cho mỗi lượt booking của du khách có thể lên tới 20-30%. Một số trang OTA căn cứ vào số lượng booking của khách du lịch, phản hồi tích cực của du khách, họ sẽ sắp xếp thứ tự khách sạn trên trang chủ. Điều đó sẽ mang đến rủi ro, nếu khách sạn của bạn có lượt đặt phòng thấp thì việc hiển thị ở những thứ hạng cao trên trang chủ của OTA là điều không thể tránh khỏi. Kéo theo đó là lượng khách hàng chắc chắn sẽ không ổn định.

Chính vì vậy, khi đã có lượng khách hàng thân quen, lượng khách hàng ổn định, bạn cần chuyển hướng dần khách du lịch đặt phòng trên website khách sạn. Bạn nên tích hợp hệ thống “hotel room reservation booking engine” có thể đặt phòng khách sạn trực tuyến, thanh toán trực tuyến mà khách sạn còn bán dịch vụ đi kèm trên hệ thống như: giặt là, nhà hàng, spa, nước uống,…

Xem thêm về phần mềm Hotel room reservation booking engine

Please follow and like us: