• Home »
  • Home »
  • 3 cách để marketing khách sạn hiệu quả trên facebook

3 cách để marketing khách sạn hiệu quả trên facebook

Là  phương tiện truyền thông phổ biến, có sức mạnh lan tỏa chóng mặt, dẫn đầu số lượng người dùng trên Thế giới với trên 2 tỷ người, Faceook đang là kênh kinh doanh Onlie hiệu quả mà các khách sạn nên áp dụng để tăng lượng đặt phòng trực tuyến . Để kinh doanh hiệu quả trên facebook, trước hết cần có chiến lược marketing khách sạn hợp lý  để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng mà lại tiết kiệm chi phí.

3 cách marketing khách sạn hiệu quả trên facebook

Xây dựng fanpage để triển khai chiến lược marketing khách sạn dễ dàng

Xây dựng fanpage khách sạn góp phần tăng hiệu quả marketing trên facebook

 

Fanpage là công cụ vô cùng hiệu quả nếu muốn marketing khách sạn trên facebook, khách sạn có thể chia sẻ những thông tin của mình và kết nối mọi người. Khi fanpage của khách sạn càng có nhiều lượt thích tức thu hút càng được nhiều khách hàng thì quá trình kinh doanh càng dễ dàng hơn. Lượt like trên facebook càng nhiều thì càng tăng sự tin tưởng của khách hàng, tăng lượng đặt phòng hơn, điều này đánh giá được việc marketing khách sạn có hiệu quả hay không. Để có một fanpage thu hút khách hàng, bạn nên biết một vài chiêu thức nhỏ sau đây.

Nội dung đăng tải cần được sáng tạo, khách hàng like fanpage vì họ quan tâm đến đến khách sạn nhưng đăng quá nhiều để marketing khách sạn sẽ khiến khách hàng nhàm chán. Hãy đa dạng nội dung hóa, cập nhật xu hướng, chèn thêm nội dung, hình ảnh sống động thu hút khách hàng. Và các nội dung có thể liên quan đến website khách sạn, khi khách sạn kích vào đường link sẽ giúp tăng lượt traffic cho website khách sạn.

Tổ chức các cuộc thảo luận hay các sự kiện để tăng chia sẻ, tăng sự tương tác với khách hàng

Lựa chọn thời gian đăng bài hợp lý, xem xét đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, có hành vi như thế nào, đặc biệt là thời gian sử dụng facebook nhiều nhất để có chiến lược marketing khách sạn phù hợp như thời gian đăng bài, nội dung đăng bài thu hút khách hàng tốt nhất.

 

Đăng bài trong các group facebook để tăng sự nhận diện thương hiệu

Tham gia các nhóm có liên quan để giới thiệu các dịch vụ của khách sạn

Đăng bài giới thiệu khách sạn vào các nhóm có liên quan đến kinh doanh du lịch, khách sạn để tiếp cận đúng tập khách hàng mục tiêu, tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho khách sạn. Hơn nữa, khách sạn có thể tham khảo các hình thức kinh doanh, marketing khách sạn từ các đối thủ để có những thay đổi phù hợp. Hãy tìm hiểu quy định trước khi đăng bài để được đăng bài vào nhóm, tránh bị kích khỏi nhóm

Nếu không muốn bị phụ thuộc vào các nhóm, có thể tự lập 1 nhóm riêng để dễ dàng đăng tải các thông tin, triển khai chiến lược marketing cho khách sạn. Dù tốn thời gian lập nhóm nhưng khách sạn có thể tự do đăng bài, các thông tin về kinh doanh khách sạn, giá phòng, các chương trình khuyến mại hoặc lập nhóm để chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh khách sạn.

Tìm hiểu thêm: Kinh doanh khách sạn trong thời cuỗ cách mạng 4.0

Sử dụng dịch vụ quảng cáo trên facebook

Sử dụng dịch vụ quảng cáo trên facebook cho quá trình marketing đạt hiệu quả hơn

Đây là cách marketing khách sạn mà nhiều khách sạn áp dụng, nhưng để tối ưu chi phí quảng cáo mà đem lại hiệu quả kinh doanh, khách sạn nên lựa chọn những chiến dịch quảng cáo thích hợp. Để quảng cáo tốt, khách sạn nên nhớ hiệu quả phụ thuộc vào  3 yếu tố content quảng cáo, target đối tượng khách hàng, thời gian chạy quảng cáo trong ngày.

Trước hết là content, làm sao để có một content chất lượng? Khách sạn cần chú ý tối ưu kí tự trong content, đảm bảo sự ngắn gọn, xúc tích đầy đủ, hình ảnh to, rõ ràng

Về target khách hàng: khách sạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng để có những chiến dịch quảng cáo phù hợp

Thời gian chạy quảng cáo: xác định đối tượng khách hàng và hành vi của khách hàng mục tiêu rõ ràng. Điều này giúp khách sạn xác định tốt được thời gian quảng cáo hợp lý, tiếp cận khách hàng dễ dàng.

Marketing khách sạn trên facebook hiệu quả chắc chắn sẽ giúp khách sạn thu được nhiều lợi ích nhất định. Hãy bắt tay xây dựng chương trình marketing khách sạn hợp lý tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh tốt nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách sạn marketing hiệu quả trên facebook

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về marketing khách sạn 

Please follow and like us: