• Home »
  • Home »
  • Bí quyết marketing khách sạn hiệu quả trên mạng xã hội

Bí quyết marketing khách sạn hiệu quả trên mạng xã hội

Với con số hơn 3 tỷ người đang sử dụng mạng xã hội, chiếm đến gần  nửa số lượng dân số trên Thế giới theo thống kê của We Are Social thì mạng xã hội đang là là kênh tiếp thị vô cùng hiệu quả trong chiến lược marketing khách sạn. Với sức mạnh của mạng xã hội thì các chủ khách sạn nên làm thế nào để tăng hiệu quả marketing khách sạn?

5 bí quyết marketing khách sạn trên mạng xã hội

Đầu tư xây dựng nội dung kết hợp với hình ảnh, video

Xây dựng nội dung chất lượng kèm hình ảnh sáng tạo

Những bài viết với nội dung chất lượng kết hợp với hình ảnh sẽ là ý tưởng để marketing khách sạn hiệu quả, thu hút khách hàng nhanh chóng. Cụ thể như giới thiệu về phòng, dịch vụ kèm theo những bức ảnh để khách hàng có những cảm nhận chân thực về khách sạn. Ngoài ảnh, các khách sạn có thể sử dụng những video marketing khách sạn để thu hút và truyền đạt thông điệp đến khách hàng nhanh hơn. Hãy đảm bảo từ ngữ ngắn gọn, nội dung dễ hiểu, thú vị để tăng lượng chia sẻ từ người dùng, tiếp cận nhiều tới những khách hàng tiềm năng, gia tăng hiệu quả marketing khách sạn trên mạng xã hội.

Tương tác thường xuyên với người dùng

Bên cạnh đăng những nội dung giá trị với khách hàng, để tối đa hiệu quả marketing trên mạng xã hội thì việc tăng lượng tương tác cũng đóng vai trò quan trọng. Lượng tương tác càng nhiều thì hình ảnh của khách sạn sẽ càng xuất hiện nhiều trên newfeed, tiếp cận càng nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tương tác khách hàng bằng cách xây dựng các sự kiện, tổ chức các buổi thảo luận để tăng lượng like, comment, chia sẻ. Và phản hồi lại những thắc mắc của khách hàng cũng là các khách sạn cần phải thực hiện thường xuyên để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho khách sạn, hỗ trợ việc marketing khách sạn.

Sử dụng hashtag chất lượng

Sử dụng hashtag trong các bài viết trên mạng xã hội

Tận dụng hashtag trên những mạng xã hội như Facebook, Intagram…là cách để tiếp cận khách hàng trực tuyến, cho phép người dùng sử dụng để tìm kiếm thông tin. Vì thế các khách sạn đừng nên bảo qua yếu tố này trong việc marketing khách sạn trên mạng xã hội. Hãy sử dụng những hashtag hot trong các bài đăng để thu hút người dùng quan tâm và theo dõi tài khoản của khách sạn.

Thống kê và theo dõi thời điểm tiếp cận hiệu quả 

Việc thống kê này để khách sạn xác định thời gian mà đối tượng khách hàng của mình sử dụng mạng xã hội nhiều nhất để có những chiến lược tiếp cận thích hợp. Nhờ đó mà tăng hiệu quả marketing khách sạn trên mạng xã hội. Vào những thời điểm hiệu quả nhất, những bài đăng cập nhật xu hướng sẽ tạo ấn tượng, thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, các khách sạn nên theo dõi hành vi của khách hàng, những yếu tố mà khách hàng quan tâm để xây dựng nội dung giá trị và đa dạng  để tránh gây sự nhàm chán cho khách hàng.

Liên kết với website khách sạn 

Liên kết giữa khách sạn và mạng xã hội- tăng hiệu quả kinh doanh

Việc chia sẻ thông tin từ website khách sạn sẽ giúp tăng lượng truy cập của người dùng vào website, tăng hiệu quả marketing, tăng lượng đặt phòng trực tuyến với hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến.  Đồng thời việc cập nhật những thông tin bắt kịp xu hướng trên mạng xã hội trên website tránh gây nhàm chán cho khách hàng.

Xem thêm: Những lợi ích của hệ thống đặt phòng mang lại cho chủ khách sạn và khách hàng 

Trên đây là những bí quyết để marketing khách sạn hiệu quả trên mạng xã hội, hy vọng sẽ mang đến những lợi ích trong quá trình kinh doanh của khách sạn. Ngoài ra để tối đa hiệu quả, các khách sạn nên đa dạng các kênh marketing của mình đồng thời mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng từ việc đặt phòng trên website tới khoảng thời gian lưu trú để có những đánh giá tích cực- công cụ marketing hiệu quả.

 

Please follow and like us: