• Home »
  • Home »
  • Nhân viên Sales khách sạn cần có những kỹ năng gì?

Nhân viên Sales khách sạn cần có những kỹ năng gì?

Để tăng doanh số, đa phần khách sạn hiện nay đều cần bộ phận sales. Một nhân viên sales chuyên nghiệp phải trau dồi nhiều kỹ năng bán hàng để hoàn thành chỉ tiêu khách sạn đề ra. Vậy một nhân viên sales khách sạn cần có những kỹ năng gì để đạt được mục tiêu của khách sạn.

Ngoài kỹ năng chuyên môn vững vàng, hiểu rõ đặc điểm dịch vụ và từng phòng của khách sạn, bạn cần có đam mê, sự yêu thích công việc,… thì những kỹ năng mềm là yếu tố không thể thiếu.

1.Tác phong chuyên nghiệp

Sự cẩn thận, sự chuyên nghiệp được thể hiện trong từng lời nói, từng cử chỉ, hành động: đặc biệt là phong cách ăn mặc lịch sự, ấn tượng đúng mực sẽ là điểm cộng rất lớn giữa bạn với khách hàng. Tính chuyên nghiệp cộng với trí thông minh, sự nhạy bén, nhiệt tình, ham học hỏi sẽ là những yếu tố vô cùng có lợi cho người làm sales.

2.Kỹ năng giao tiếp

Có thể nói, đây là kỹ năng rất quan trọng và gần như bắt buộc phải có đối với một nhân viên sales. Nếu kiến thức chuyên môn của bạn còn hạn chế nhưng nếu bạn khéo léo trong buổi giao tiếp thì khách hàng hoàn toàn có thể vui vẻ và bỏ qua những lỗi nhỏ đó, chấp nhận sử dụng dịch vụ, sản phẩm khách sạn của bạn.

3.Kỹ năng phân tích và thuyết phục khách hàng

Điều khiến khách hàng bị thuyết phục đó là bạn phải làm sao để khách hàng tin vào sản phẩm của mình thông qua việc phân tích chi tiết những điểm mạnh, điểm có lợi mà dịch vụ của bạn cung cấp cho khách hàng, từ đó, thuyết phục khách hàng ra quyết định mua. Chỉ qua lời nói, cử chỉ trong buổi trò chuyện mà khách hàng sử dụng dịch vụ của khách sạn là bạn đã vận dụng tốt kỹ năng phân tích, thuyết phục của một nhân viên sales.

4.Tôn trọng và quan tâm đến khách hàng

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, sự tôn trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Tôn trọng và quan tâm chu đáo là chất xúc tác rất tốt đến việc ra quyết định của khách hàng. Chỉ khi họ thấy cuộc nói chuyện tự nhiên, gần gũi, tâm trạng họ thoải mái, vui vẻ,… thì mọi vấn đề đều có thể bàn bạc và được giải quyết theo hướng hai bên cùng có lợi.

5.Sử dụng những công cụ phục vụ cho công việc

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay, các phần mềm, ứng dụng liên quan và hỗ trợ đắc lực cho hoạt động bán hàng của nhân viên sales được áp dụng rộng rãi. Hãy ứng dụng chúng một cách hợp lý, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình ra quyết định của khách hàng.

Các khách sạn hiện nay hầu hết đều phân phối phòng qua hệ thống đặt phòng trực tuyến. Với hệ thống này, khách hàng đặt phòng không phải tiếp xúc trực tiếp với nhân viên khách sạn. Khách sạn sẽ tăng bán phòng trên kênh OTA và hệ thống Booking Engine ngay trên website.

Để đạt được mục tiêu và có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp, bạn hãy trang bị cho mình một hành trang vững chắc nhé! Chúc các bạn thành công!

Please follow and like us: