Quản lý khách sạn 5 sao cần có những yếu tố gì?

Để trở thành nhân viên phục vụ khách sạn chuyên nghiệp đã khó nay còn là người quản lý chuyên nghiệp thì ắt hẳn gặp nhiều khó khăn hơn. Nhất là thời buổi hiện nay, ngành dịch vụ đang ngày càng lên ngôi và dịch vụ khách sạn đang chiếm được lượng đông đảo khách hàng quan tâm đến, kéo theo yêu cầu từ khách hàng ngày càng cao. Chính vì vậy, để thành công trong việc quản lý khách sạn đòi hỏi bạn cần có những yếu tố sau.

6 yếu tố để trở thành nhà quản lý khách sạn 5 sao

1.Xây dựng kết nối

Thành công của một nhà quản lý khách sạn là phụ thuộc vào khả năng thiết lập và tạo dựng nên mạng lưới kết nối tích cực với khách hàng, nhà cung cấp hay cả nhân viên của bạn. Bạn cần phải biết cách xây dựng các mối quan hệ tích cực, hữu ích cho ngành, đó chính là những mối làm ăn đầy tiềm năng. Ngoài ra, bạn cần biết cách tạo môi trường làm việc năng động, thoải mái, tạo động lực cho nhân viên hoàn thành tốt công việc. Đó là sự thấu hiểu lắng nghe, chia sẻ của người quản lý chuyên nghiệp cần có.

Quản lý khách sạn cần xây dựng được các liên kết

2.Kỹ năng ngoại ngữ

Để trở thành một nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp thì ngoại ngữ là yếu tố cần thiết hàng đầu. Bạn cần hiểu ở một khách sạn cao cấp thì lượng khách hàng ra vào khách sạn không chỉ là người trong nước mà còn nhiều nước khác nhau, mà bạn là người tiếp xúc với họ nhiều nhất, giải quyết những vấn đề khó khăn từ khách hàng. Chính vì vậy, bắt buộc bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt vừa để giao tiếp với khách hàng, các đối tác nước ngoài, vừa tạo nên sự chuyên nghiệp và cũng là cơ hội phát triển khả năng ngoại ngữ cho bản thân.

Xem thêm:  4 kỹ năng cần có của một quản lý khách sạn

3. Kỹ năng giao tiếp

Ngành khách sạn đặc thù là thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, vì vậy bạn phải hiểu để trở thành người quản lý khách sạn 5 sao thì kỹ năng giao tiếp là yếu tố không thể thiếu. Ăn nói lưu loát, đọc viết rõ ràng, tự tin, nhanh nhẹn phản ứng xử lý các tình huống xảy ra với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng thuyết phục khách hàng, đàm phán thương lượng các dự án, thuyết trình các dự án trước các đại diện đối tác cấp cao,… Đây cũng là kỹ năng quan trọng để giúp bạn thành công trong công việc, trau dồi kinh nghiệm.

4. Tư duy nhạy bén

Người quản lý chuyên nghiệp cần có tư duy nhạy bén, phản ứng nhanh với mọi tình huống

Là một nhà quản lý, bạn cần nắm bắt mọi vấn đề một cách nhanh nhạy và chuyên nghiệp. Hơn hết đây là môi trường thực hành lý tưởng cho những gì bạn đã được học lý thuyết, bạn cần có kỹ năng xử lý tình huống nhanh, hiểu ý kiến khách hàng tốt.

Không chỉ vậy, quản lý khách sạn 5 sao còn phải giao tiếp với khách hàng, đối tác nước ngoài, bất đồng ngôn ngữ, văn hóa là điều cản trở trong giao tiếp. Chính vì vậy, ngoài trình độ ngoại ngữ thì sự hiểu biết  văn hóa sâu rộng sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của bạn dễ dàng hơn.

5. Kỹ năng tổ chức, quản lý, lập kế hoạch

Để một khách sạn 5 sao hoạt động tốt thì cần có sự hợp tác nhịp nhàng của nhiều bộ phận liên quan, các bộ phận này làm việc dưới sự chỉ đạo phân công của người quản lý. Vì vậy bạn cần có kỹ năng tổ chức quản lý, lập các kế hoạch rõ ràng để khách sạn của bạn hoạt động theo lô gic, thể hiện tính chuyên nghiệp.

Ngoài ra, người quản lý là người đứng đầu của khách sạn, quyết định đến vận mệnh doanh thu hàng tháng. Nhưng bạn phải hiểu một mình bạn không thể làm hết công việc mà cần có nhiều nhân viên, bộ phận cấp dưới thuộc sự chỉ đạo của người quản lý. Sắp xếp hợp lý nhân sự, chú ý quan sát để nhìn ra được khả năng làm việc của từng nhân viên, từng bộ phận. Nếu bạn làm tốt điều đó thì việc quản lý nhân viên dễ dàng hơn, khách sạn hoạt động tốt hơn.

6. Công nghệ và vi tính

Sử dụng phần mềm đặt phòng trực tuyến sẽ giúp khách sạn hoạt động chuyên nghiệp hơn

Là một người quản lý khách sạn 5 sao bạn cần có kiến thức chuyên sâu về vi tính, công nghệ. Nhất là sự bùng nổ internet hiện nay, việc đặt phòng trực tuyến không còn là mới lạ với khách hàng. Khi trang web của bạn cài đặt các phần mềm đó thì khách hàng có thể đặt phòng, đặt các dịch vụ của khách sạn, thanh toán trực tuyến chính trên website mà không gặp vấn đề gì. Bên cạnh đó phần mềm cũng giúp chủ khách sạn quản lý dễ dàng hơn, thể hiện tính chuyên nghiệp cho khách sạn.

Ngoài ra bạn cần thông thạo công nghệ, máy tính vì nó giúp cho công việc của bạn như soạn thảo những báo cáo, dự án, trao đổi với đối tác,… Việc quản lý nhân viên, hoạt động của khách sạn diễn ra dễ dàng hiệu quả hơn khi có người quản lý nắm bắt được hết các phần mềm, thành thạo công nghệ, vi tính.

Không chỉ mỗi ngành khách sạn mà để trở thành nhà quản lý tốt của một công ty, nhà hàng thì bạn cần phải có những kiến thức chuyên sâu về ngành và đòi hỏi nhiều kỹ năng nghiệp vụ để có thể hoàn thành tốt công việc quản lý. Chính vì vậy để quản lý một khách sạn 5 sao, bắt buộc phải là người có đầy đủ 6 yếu tố trên, đồng thời là người có tố chất làm quản lý, thấu hiểu nhân viên. Tôi tin chắc rằng khi bạn trau dồi được những yếu tố đó thì chắc chắn bạn sẽ trở thành người quản lý giỏi, chuyên nghiệp.

Xem thêm: HỆ THỐNG HOTEL BOOKING ENGINE LÀ GÌ?

Please follow and like us: