• Home »
  • Home »
  • Những lý do nên tích hợp Booking Engine trên website khách sạn

Những lý do nên tích hợp Booking Engine trên website khách sạn

So với việc phải phụ thuộc vào các kênh bán phòng trên OTA, nhiều khách sạn đã lựa chọn giải pháp bán phòng trực tuyến trên website được tích hợp phần mềm đặt phòng trực tuyến- Booking Engine. Tích hợp phần mềm trên website là điều cần thiết để giúp khách sạn kinh doanh hiệu quả trên thị trường thương mại điện tử, chủ động bán phòng hơn. Vậy cụ thể việc tích hộp Booking engine trên website có những lợi ích gì?

Tiết kiệm chi phí bán phòng

Tiết kiệm chi phí bán phòng

Khi bán phòng trên các trang OTA, khách sạn sẽ phải chịu những khoản phí hoa hồng trên mỗi đơn đặt phòng lên tới 25% nên dù có bán được nhiều phòng thì lợi nhuận của khách sạn cũng không quá nhiều. Còn với việc tích hợp phần mềm Online Booking Engine, các khách sạn sẽ có được nguồn doanh thu trực tiếp mà không phải trả bất kì khoản nào.

Ngoài ra nhiều khách sạn thường tốn thêm khoản chi phí thuê nhân viên xử lý, chốt đơn và chăm sóc khách hàng. Nhưng với phần mềm đặt phòng trực tuyến Booking engine này, bạn hoàn toàn yên tâm vì mọi đơn đặt phòng của khách hàng đều được lưu trên hệ thống nên sẽ giúp tiết kiệm được khoản phí thuê nhân sự trên.

Tăng lượng đặt phòng với Booking Engine

Việc tích hợp booking engine trên website khách sạn giúp khách hàng đặt phòng dễ dàng. Các khách sạn cần chú ý trong việc thiết kế những nút đặt phòng ở vị trí thuận tiện để khi khách hàng truy cập vào website và muốn đặt phòng thì có thể tìm kiếm dễ dàng.

Với tính năng cho phép  thiết lập các chương trình khuyến mãi của Booking engine sẽ giúp khách sạn thu hút và gia tăng lượng đặt phòng. Bạn có thể đưa ra những chương trình giảm giá trên website như giảm giá phút chót, giảm giá cho những khách hàng thân thiết làm sao để kích thích khách hàng hành động đặt phòng nhanh nhất.

Tiết kiệm thời gian đặt phòng cho khách hàng

Khách hàng đặt phòng trực tiếp trên Website

Sau khi tìm kiếm thông tin, chỉ với vài thao tác cơ bản trên website có tích hợp Booking Engine là có thể hoàn thành việc đặt phòng nhanh chóng. Sau khi điền thông tin ngày đến và ngày đi hệ thống sẽ hiển thị những phòng còn trống, du khách tiến hành chọn phòng, dịch vụ cần thiết và điền thông tin cá nhân. Việc cuối cùng là xác nhận email đặt phòng được gửi từ phần mềm booking engine- đã được khách sạn cài đặt tự động. Đặc biệt là du khách có thể thao tác đặt phòng ngay trên thiết bị di động của mình.

Tăng sự chuyên nghiệp cho website

Bên cạnh việc thiết kế giao diện với bố cục rõ ràng, màu sắc bắt mắt và những thông tin liên hệ rõ ràng thì tính năng đặt phòng trên website cũng là yếu tố để  khách hàng đánh giá cao về website khách sạn. Hơn nữa khi bán phòng trên website, khách sạn sẽ nắm bắt được xu hướng hành vi của khách hàng để có những điều chỉnh trong chiến lược bán phòng của mình.

Trên đây là những lợi ích của việc tích hợp phần mềm online booking engine trên website khách sạn. Booking engine là giải pháp giúp khách sạn chủ động bán phòng, chủ động trong việc marketing nhằm tối đa hiệu suất sử dụng phòng, tăng doanh thu cho khách sạn.

Xem thêm: Những ý tưởng khi xây dựng website khách sạn thu hút khách hàng

Please follow and like us: