Online booking engine có vai trò như thế nào trong kinh doanh khách sạn?

Ngày nay, Online booking engine không còn xa lạ với cả khách sạn và khách du lịch. Là công cụ được tích hợp vào website khách sạn và cho phép khách hàng kiểm tra phòng trống, giá phòng và chương trình khuyến mãi của khách sạn.

Cơ chế hoạt động của hệ thống Online booking engine như thế nào?

Khi có khách hàng đặt phòng trên website khách sạn qua hệ thống Online Booking Engine. Hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo cho khách sạn thông báo có khách đặt phòng và một email cho khách hàng thông báo đặt phòng thành công, khách hàng xác nhận lại thông tin của mình có chính xác hay không. Cùng lúc đó, hệ thống sẽ tự động đóng phòng đó để tránh tình huống bị over booking hoặc tình trạng bị đặt trùng phòng.

Hệ thống đặt phòng trực tuyến – Online Booking Engine

Online Booking Engine cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến qua cổng, tiền phòng và dịch vụ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của khách sạn.

Hệ thống sẽ giúp bạn quản lý giá phòng, số lượng phòng trống, công suất phòng, thiết lập các chương trình khuyến mãi, mã khuyến mãi, thời gian sử dụng, tăng giảm giá linh hoạt để tối đa hóa doanh thu, lợi nhuận của khách sạn,…

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn có thể kiểm soát mọi hoạt động đang diễn ra ở khách sạn, có thể biết được hôm nay có bao nhiêu khách hàng check in, check out, hủy phòng, loại phòng nào bán chạy để có chiến lược kinh doanh hợp lý.

Thói quen tiêu dùng của khách hàng thay đổi

Theo số liệu của Cục An toàn thông tin, hiện có hơn 50 triệu người Việt Nam sử dụng internet, chiếm 53% dân số. Trong đó, 78% sử dụng internet hàng ngày. Hơn 40% các yêu cầu tìm kiếm du lịch trực tuyến được thực hiện từ điện thoại di động, 66% đơn đặt hàng được đặt trực tuyến trong năm 2016 (theo khảo sát của Resonance Consultancy).

Thói quen tiêu dùng của khách hàng thay đổi

Từ những con số đó, ta có thể thấy được xu hướng du lịch trực tuyến ngày càng tăng cao. Khách hàng có thói quen tìm kiếm thông tin về khách sạn trước khi quyết định lựa chọn đặt phòng. Khi họ ưng ý với khách sạn của bạn, họ sẽ đặt phòng trực tuyến để chắc chắn giữ được phòng. Đặc biệt là những khách hàng nước ngoài, họ có thói quen đặt phòng và thanh toán trực tuyến. Hệ thống Online Booking Engine sẽ phát huy hết ưu điểm và lợi ích mà nó mang đến cho khách sạn.

Những ưu điểm của hệ thống Online Booking Engine

-Dễ dàng quản lý phòng: Bạn sẽ dễ dàng set up số lượng phòng, giá phòng, chương trình khuyến mãi, những dịch vụ gia tăng, tạo hóa đơn và invoice thanh toán nhanh chóng,… Mở bán phòng 24/7, mọi thời gian mà không lo bị bỏ lỡ khách hàng. Giao diện quản trị và sử dụng đơn giản, dễ hiểu, thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

-Tiết kiệm chi phí và nhân sự: Khách sạn sẽ tiết kiệm được chi phí hoa hồng cho các đại lý trực tuyến OTA cũng như chi phí marketing truyền thống. Đồng thời, bạn không cần nhân sự quản lý thông tin khách hàng vì đã được hệ thống lưu trữ. Bạn dễ dàng xuất dữ liệu để có chiến lược marketing hợp lý.

Quản lý đặt phòng dễ dàng với Online Booking Engine

-Tránh rủi ro: Khi bạn chỉ bán phòng trên kênh OTA sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đơn vị khách sạn khác vì chắc chắn khách hàng sẽ khảo sát giá trước khi đặt phòng, thêm vào đó, không phải khách sạn của bạn lúc nào cũng được ưu tiên ở vị trí đầu tiên để khách hàng thấy. Bán phòng ở nhiều kênh khác nhau sẽ giúp khách sạn không bị bỏ lỡ khách hàng.

Online Booking Engine là công cụ hỗ trợ đắc lực cho khách sạn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với thị trường thương mại điện tử. Hãy xây dựng một hệ thống đặt phòng trực tuyến hiệu quả và chuyên nghiệp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: Ms.Yến: 097 621 1195

Xem thêm: Những lợi ích của hệ thống đặt phòng mang lại cho khách hàng và chủ khách sạn

Please follow and like us: