5 yêu cầu đối với nhân viên buồng phòng trong khách sạn

Bộ phận buồng phòng là bộ phận chịu trách nhiệm đảm bảo các phòng ở của khách luôn đạt tiêu chuẩn của khách sạn. Bộ phận buồng phòng còn được chia thành nhiều bộ phận nhỏ hơn như: bộ phận giặt là, bộ phận dọn phòng…

Chính vì vậy, khách sạn luôn đưa ra các yêu cầu rất chặt cho nhân viên buồng phòng trong việc tuyển chọn vào làm ở khách sạn.

Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số yêu cầu mà các khách sạn thường đặt ra cho nhân viên buồng phòng:

5 yêu cầu đối với nhân viên buồng phòng trong khách sạn

  1. Nắm rõ các thuật ngữ thường dùng trong khách sạn

Nhân viên buồng phòng phải biết và nắm rõ các thuật ngữ trong khách sạn để chủ động trong công việc cũng như khi khách hỏi có thể giải thích được cho họ.

Nhân viên nên chú ý đến nó để thực hiện công việc của mình hiệu quả nhất

Một số thuật ngữ thường dùng trong khách sạn mà nhân viên buồng phòng cần nắm rõ là: CO (phòng sự cố); VC (phòng trống sạch); VD (phòng trống bẩn); VR (phòng sẵn sàng đón khách); DND (vui lòng không làm phiền); OCC (phòng đang có khách); SO (phòng khách thuê nhưng ngủ ở ngoài)…

Xem thêm: “Một số thuật ngữ  dùng trong ngành khách sạn

2. Đồng phục phải gọn gàng, sạch sẽ

Nhân viên buồng phòng khách sạn là người thường xuyên tiếp xúc với khách lưu trú cho nên đồng phục lúc nào cũng phải gọn gàng, sạch sẽ. Mặc dù phải hoạt động liên tục và tiếp xúc nhiều với bụi bẩn nhưng nhân viên buồng phòng lúc nào cũng phải giữ trang phục không được có mùi hôi, nhàu nát hay dính vết bẩn. Nếu nhỡ có sự cố dính bẩn lên trang phục trong quá trình làm việc, nhân viên cần phải thay ngay một bộ đồng phục khác.

Đồng phục gọn gàng, sạch sẽ của nhân viên sẽ đem lại hài lòng cao đối với khách hàng

Để dễ dàng di chuyển trong quá trình làm việc cũng như tạo một hình ảnh chuyên nghiệp, nhân viên buồng phòng phải mang loại giày có chất liệu phù hợp, không nên mang dép lê hay sandal.

3. Giữ cẩn thận chìa khóa buồng phòng

Mỗi khi vào ca của mình nhân viên buồng phòng sẽ được giao chìa khóa những phòng mà mình sẽ làm trong ca và chìa khóa phòng kho để lấy dụng cụ cần thiết.

Nhân viên buồng phòng cần cẩn thận cất giữ chìa khóa đó tại một chỗ cố định ít va chạm để khỏi ảnh hưởng đến những người khác khi đến ca không có chìa khóa. Đặc biệt không được để trong túi áo hay quần vì rất có thể khi mình hoạt động, cúi người làm nhiều chìa khóa sẽ rơi mất.

4. Chú ý đến các nguyên tắc khi làm việc

Sau khi thực hiện các thủ tục giao/nhận ca xong, nhân viên buồng phòng phải chuẩn bị đầy đủ và sắp xếp các vật dụng cần thiết trên xe đẩy một cách gọn gàng để thuận tiện khi làm việc. Khi gõ cửa những  phòng có khách đang lưu trú, nhân viên phải mở lời một cách nhẹ nhàng, lịch sự.

Chú ý đến những nguyên tắc khi làm việc để không làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu

Một số lưu ý mà nhân viên buồng phòng phải thực sự biết khi dọn phòng đó là: phải tắt các thiết bị phòng theo quy định của khách sạn; mở cửa sổ để không khí được lưu thông; xin phép trước khi dịch chuyển các vật dụng cá nhân của khách; báo cáo quản lý khi thấy các vật dụng trong phòng bị hư hỏng, có vật lạ hay đồ để quên của khách…

5. Biết cách xử lý trong các tình huống khẩn cấp

Nhân viên buồng phòng cần phải có những kỹ năng xử lý trong những tình huống khẩn cấp xảy ra với khách hàng. Đôi khi bắt gặp những tình huống ấy trong quá trình làm việc, nhân viên phải chủ động trực tiếp sơ cứu để hạn chế những điều đáng tiếc xảy ra. Nhân viên buồng phòng nên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng về hô hấp nhân tạo, sơ cứu người bị điện giật, cách hạ sốt…

Bộ phận buồng phòng dù không phải là “đầu não” của khách sạn nhưng nó có mức ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu cũng như chất lượng phục vụ của khách sạn dành cho khách hàng. Chính vì thế, là một nhân viên buồng phòng bạn cần hiểu và nắm rõ nghiệp vụ của mình trong khách sạn để hiệu quả làm việc luôn được cao.

Xem thêm: “Sự đột phá của phần mềm đặt phòng trực tuyến – Hotel Booking Enginetại đây!

Please follow and like us: