Top 5 kênh OTA đặt phòng trực tuyến

Bán phòng trực tuyến trên các kênh trung gian OTA là một trong những cách thức được nhiều khách sạn áp dụng. Trong đó, Agoda và Booking.com chắc chắn không còn xa lạ với khách du lịch và khách sạn.

Top 5 kênh OTA đặt phòng trực tuyến

1.Booking.com

Là dịch vụ đặt khách sạn trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hiện tại, booking.com đang xử lý khoảng hơn 1,1 triệu đêm đặt phòng mỗi ngày. Con số này gấp 10 lần số đơn đặt khách sạn trên Agoda.

Booking.com có ưu điểm hơn Agoda ở chỗ thanh toán trực tuyến, khách du lịch không bị trừ tiền thẻ tín dụng ngay lúc đặt phòng mà khi bạn check-in, khách sạn mới trừ tiền thẻ.

Hệ thống đặt phòng trực tuyến Booking.com

Ở Booking.com bạn cũng có thể đặt phòng khách sạn mà không cần có thẻ tín dụng. Rất nhiều khách sạn ở Booking.com chấp nhận hình thức thanh toán tiền mặt tại khách sạn sau khi lưu trú. Đây là một ưu điểm vượt trội khiến Booking.com ngày càng được tin dùng.

Tuy nhiên, mỗi đơn đặt phòng đều có những điều khoản, điều kiện đi kèm. Bạn hãy luôn chú ý đến các điều kiện hủy phòng/hoàn tiền khi đặt phòng trên Booking.com.

Không những vậy, giao diện của booking rất dễ sử dụng. Thông tin về khách sạn được cung cấp rất chi tiết và khách hàng luôn cảm thấy booking.com rất thân thiện.

2.Agoda

Là dịch vụ đặt phòng được ưa chuộng ở nhiều nước Châu Á, trong đó là Việt Nam. Dịch vụ chất lượng, dễ dàng đặt phòng là những ưu điểm của Agoda.

Agoda cũng có những chương trình tri ân khách hàng thân thiết. Một khi bạn đã đặt phòng thì lần tiếp theo bạn sẽ được giảm giá dựa trên số điểm bạn tích được.

Kênh bán phòng khách sạn trực tuyến Agoda

Dịch vụ khách hàng của Agoda, bạn sẽ không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Agoda như những dịch vụ đặt phòng trong nước. Chủ yếu bạn sẽ liên hệ với họ qua email. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với đơn giản của dịch vụ đặt phòng qua Agoda.

3.Mytour.vn

Agoda và booking.com đều không thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam. Nếu như bạn cần một bản gốc hóa đơn đặt phòng cho công ty thì sẽ là điều không dễ dàng khi sử dụng những dịch vụ ở trên.

Ngoài ra, nếu bạn cần có một dịch vụ hỗ trợ khách hàng mà bạn có thể tiếp cận bất cứ khi nào thông qua gọi điện thì các dịch vụ đặt phòng khách sạn trong nước sẽ là dịch vụ bạn nên dùng.

Mytour.vn mang đến cho khách du lịch trải nghiệm khi đặt phòng

Mytour là một trong những dịch vụ như vậy. Liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá phòng, Mytour đang ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng.

4.Hotels.com

Hotels.com là địa chỉ tiếp theo bạn có thể đặt phòng khách sạn. Họ có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá phòng và cả những deals giảm giá đến 50%. Chương trình khách hàng thân thiết của hotels.com là một trong những chương trình giảm giá tốt nhất cho các khách hàng cũ. Ở thời điểm hiện tại, cứ ở 10 đêm trên hotels.com bạn sẽ được miễn phí 1 đêm.

Ngoài chương trình tích điểm rất hấp dẫn thì Hotels.com cũng cung cấp những Deals giảm giá phòng mỗi ngày. Dù bạn là một người chưa từng đặt phòng tại Hotels.com thì bạn vẫn dễ dàng tìm được những phòng khách sạn với mức giá hợp lý cho chuyến du lịch của mình.

5.TripAdvisor

TripAdvisor là dịch vụ mà gần như bất cứ khách du lịch nào cũng sử dụng. Qua việc thu thập lời khuyên từ hàng triệu khách du lịch trên toàn thế giới, TripAdvisor trở thành cuốn cẩm nang du lịch vô cùng lớn.

Dịch vụ đặt phòng khách sạn cũng được TripAdvisor cung cấp như là một dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng website của mình. Mặc dù bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt phòng trên TripAdvisor, nhưng đây không phải là dịch vụ cốt lõi nhất của họ. Vì vậy mà một số kết quả tìm kiếm còn thể hiện cả kết quả từ những trang khác.

Trên đây là top 5 trang trung gian OTA được khách sạn và khách du lịch sử dụng nhiều nhất. Mặc dù, chi phí không hề rẻ, lên tới 30%. Vì vậy, với khách sạn vừa và nhỏ nên sử dụng kênh bán phòng trên website khách sạn.

Xem thêm phần mềm đặt phòng trên website: http://asiky.com/Tin-tuc/130/lam-the-nao-de-lua-chon-phan-mem-reservation-engine

Please follow and like us: