• Home »
  • Home »
  • Làm thế nào để có một chiến lược marketing facebook hiệu quả?

Làm thế nào để có một chiến lược marketing facebook hiệu quả?

Facebook là một trong những kênh marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu của mình, đặc biệt là ngành khách sạn du lịch. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào triển khai cũng thành công. Vậy làm thế nào để xây dựng chiến lược marketing facebook hiệu quả?

1.Xác định mục tiêu

Bước đầu tiên khi bạn muốn có được một bản thảo chiến lược facebook marketing hiệu quả là phải xác định mục tiêu rõ ràng. Quảng cáo facebook page sẽ đem lại bạn điều gì? Đối tượng tiếp cận sẽ được tăng lên không? Facebook có phải là công cụ giúp phát triển quảng cáo hình ảnh tốt nhất hiện nay không?

Khi xây dựng chiến lược marketing trên Facebook, bạn cần thiết lập các mục tiêu sau:

-Tăng sự nhận diện thương hiệu

-Tăng cộng đồng người xem trực tuyến

-Tổng hợp dữ liệu

-Kinh doanh bán hàng

2.Nghiên cứu

Bất cứ nhà kinh doanh, đầu tư nào cũng cần xác định đối tượng khách hàng của họ là ai để có được những chiến lược quảng cáo hiệu quả hơn. Nếu bạn hiểu rõ khách hàng của mình, hiểu rõ nhu cầu của họ thì chắc chắn bạn sẽ biết cách đáp ứng nhu cầu của họ. Hãy cho khách hàng biết rằng bạn có thể mang đến những gì cho họ.

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh đang triển khai chiến lược gì. Bạn cần phân tích các chiến lược mà đối thủ đang thực hiện là gì? Từ đó, đưa ra chiến lược marketing hợp lý?

3.Dự tính những hành động cụ thể

Thiết lập những công việc cần thực hiện: Kế hoạch lập ra cần cụ thể, chi tiết của từng ngày, từng tuần. Phân chia công việc của từng cá nhân, có một kế hoạch cho những gì bạn sẽ đăng mỗi tuần, giúp bạn sắp xếp nội dung phù hợp trên page.

4.Kiểm soát tiến độ công việc

Một tuần hay tháng bạn cần tổng hợp lại kết quả làm được trong một tuần như: số lượng người tương tác trên page, like, share, comment bài viết và so sánh với mục tiêu đã đề ra xem đạt được bao nhiêu phần trăm, đạt chỉ tiêu hay vượt quá chỉ tiêu đã đặt ra để có kế hoạch làm việc và điều chỉnh cho phù hợp.

Việc xây dựng những chiến lược Facebook marketing ngay từ khi mới bắt đầu là việc không thể thiếu đối với bất kỳ dự án kinh doanh nào. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chiến lược SEO website, quảng cáo google Awords, GDN và bán phòng trên OTA, TA để tăng nhanh doanh số kinh doanh của công ty.

Dù kinh doanh trên bất cứ kênh nào, bạn cũng cần xây dựng cho mình một kế hoạch triển khai cụ thể rõ ràng. Vạch ra chi tiết từng bước bạn phải thực hiện và tiến hành đo lường thường xuyên, liên tục để có thể điều chỉnh một cách kịp thời.

Please follow and like us: