Tại sao nên sử dụng Email marketing trong kinh doanh khách sạn?

Email marketing là một công cụ marketing tuyệt vời mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng, đặc biệt với ngành du lịch khách sạn. Email marketing là cách để tăng sự tương tác giữa khách sạn và du khách, kích thích khách hàng đặt phòng và sử dụng dịch vụ của khách sạn. Nội dung email có thể là Email giới thiệu, Email quảng cáo hay Email cảm ơn để khách hàng cảm nhận được sự quan tâm. Email marketing đang được nhiều khách sạn áp dụng, vậy lợi ích nó mang lại cho quá trình kinh doanh khách sạn là gì? 

Khả năng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng với Email marketing

Với tính năng có thể gửi hàng loạt Email trong một thời gian ngắn, khách sạn dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng bao gồm những khách hàng đã và chưa biết đến dịch vụ của khách sạn. Điều này giúp các khách sạn truyền thông điệp một cách nhanh chóng. Đặc biệt, Email marketing hỗ trợ khách sạn chủ động tiếp cận với khách hàng trong một thời gian ngắn. Các nhà marketing khách sạn sẽ xác định thời điểm gửi thích hợp để tăng lượng mở email, tăng khả năng tiếp cận với các khách hàng, từ đó có khả năng tăng lượng đặt phòng cho khách sạn.

Xem thêm: Đẩy mạnh bán phòng với chiến dịch Email marketing thông minh 

Xây dựng tập khách hàng trung thành

Xây dựng lượng khách hàng trung thành đảm bảo nguồn doanh thu khách sạn ổn định

Trong quá trình kinh doanh khách sạn, các nhà quản lý luôn phải trung hòa giữa việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng và giữ chân các khách hàng. Những khách hàng trung thành sẽ mang lại nguồn thu cho khách sạn bằng cách quay lại sử dụng dịch vụ của khách sạn hay có những phản hồi tích cực, kích thích các khách hàng khác đặt phòng của khách sạn.  Email marketing là một cách để tương tác, chăm sóc đối tượng khách hàng này, xây dựng tập khách hàng trung thành cho khách sạn.

Với những chiến dịch Gửi email marketing tri ân khách hàng về những quyền lợi đặc biệt hay quà tặng khi khách hàng quay trở lại khách sạn sẽ thu hút khách hàng. Tuy nhiên, đừng chỉ gửi những email tri ân, hãy dựa vào những thông tin của khách hàng để gửi những email chúc mừng sinh nhật hay những dịp đặc biệt để khách hàng cảm thấy họ được quan tâm.

Đo lường hiệu quả một cách chính xác

Thống kê kết quả của các chiến dịch Email marketing

Các khách sạn khi sử dụng công cụ email marketing sẽ thường gửi hàng loạt các email trong cùng một thời điểm. Với mỗi chiến dịch email, các nhà marketing có thể thống kê chi tiết các con số, tỷ lệ mở, tỷ lệ click vào đường dẫn về website của khách sạn để có những điều chỉnh thích hợp.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí marketing với Email marketing

Email marketing là một trong những kênh tiếp thị tiết kiệm chi phí cho khách sạn so với các banner quảng cáo khác như banner, truyền thông, tele marketing … Có nhiều phần mềm gửi email marketing mà khách sạn có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí mà không tốn mất một xu nào, nhưng những phần mềm này cũng sẽ có những hạn chế nhất định, lượng mở email thấp, các email dễ rơi vào các mục spam. Để những chiến dịch email đạt hiệu quả, các khách sạn có thể lựa chọn các dịch vụ Email marketing phù hợp với những mức giá thông thường từ 150-250đ/email.

Email marketing mang đến nhiều lợi ích trong quá trình kinh doanh khách sạn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, các khách sạn nên xây dựng những chiến dịch Email marketing hiệu quả với nội dung đa dạng, tiêu đề ấn tượng để thu hút khách hàng, kích thích họ sử dụng dịch vụ của khách sạn

Xem thêm: Chiến lược marketing dành cho khách sạn 

Please follow and like us: