Bản mô tả công việc nhân viên Bellman khách sạn

Để tạo sự hài lòng của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn không thể không nhắc đến công lao của nhân viên Bellman trong khách sạn. Có thể nói Bellman là những con người thầm lặng tạo nên chất lượng dịch vụ của khách sạn. Vậy Bellman là gì? Cùng Asiky tìm hiểu thêm về những con người này nhé.

Bellman là gì?

Bellman hay còn được gọi với những tên “Bellboy, Bell-hop hay Concierge” là nhân viên phục vụ cửa sảnh khách sạn, đưa, đón hành lý của khách du lịch, cung cấp thông tin về khách sạn và hướng dẫn khách nhận phòng cũng như giới thiệu các dịch vụ khách sạn tới khách hàng.

Bellman là những ai?

Bellman là những chàng trai khỏe mạnh làm việc tại bộ phận tiền sảnh để hỗ trợ khách du lịch mang hành lý lên phòng một cách an toàn và thận trọng.

Bellman là những người có hiểu biết sâu về khách sạn để chia sẻ thông tin hữu ích cho khách hàng, giúp họ có thật nhiều cơ hội để nắm bắt thông tin kịp thời hơn và hỗ trợ khách hàng khi họ cần.

bản-mô-tả-công-việc-nhâ-viên-bellman-khách-sạn-1

Nhân viên Bellman và cách thức làm việc

Nhiệm vụ của Bellman là gì?

Ngoài công việc chính là đưa đón hành lý của khách du lịch thì Bellman còn có một số công việc khác:

– Hỗ trợ khách hàng các công việc vặt khi mang đồ lên phòng: Thường đây là những công việc liên quan đến nhu cầu cá nhân của khách. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dịch vụ được tốt, không Bellman nào có thể bỏ qua lời yêu cầu của khách hàng, dù đó chỉ là công việc vụn vặt nhất.

– Thông báo với khách hàng về các thủ tục nhận phòng cũng như giúp đỡ họ quen với việc sử dụng các cơ sở vật chất của khách sạn.

–  Đôi khi, các Bellman cũng hỗ trợ bộ phận lễ tân trong vấn đề cung cấp tới khách hàng về thông tin dịch vụ, chào đón và chỉ dẫn khách hàng check – in hiệu quả. Chính bởi lẽ đó nên họ phải là người am hiểu nhất các vấn đề liên quan đến dịch vụ của khách sạn, đồng thời, đôi khi, khách hàng cũng hỏi các thông tin về sản phẩm, dịch vụ có tại địa phương, các cách để tiết kiệm chi phí, chọn chỗ ăn ngon, đặt trước dịch vụ v.v

– Chịu trách nhiệm giúp khách hàng chuyển fax, tin nhắn, các bưu kiện v.v trong thời gian nhanh nhất, đồng thời không quên ghi chép lại đầy đủ thông tin trong sổ nhât ký.

– Đảm bảo khu vực tiền sảnh luôn được gọn gàng, đủ nhân lực phục vụ khách và giữ thái độ vui vẻ, thân thiện với du khách.

bản-mô-tả-công-việc-nhâ-viên-bellman-khách-sạn-2

Nhân viên Bellman giúp khách mang đồ lên phòng

Để trở thành một Bellman chuyên nghiệp trong khách sạn thì bạn cần tìm hiểu kỹ những công việc cần làm của một Bellman trước khi tham gia ứng tuyển. Hi vọng rằng những chia sẻ trên của Asiky sẽ giúp được bạn!

Tìm hiểu thêm về công việc lễ tân tại đây.

Please follow and like us: