• Home »
  • Home »
  • Giải pháp quản lý chống thất thoát doanh thu tại khách sạn

Giải pháp quản lý chống thất thoát doanh thu tại khách sạn

Trong kinh doanh khách sạn sẽ không thể tránh khỏi việc thất thoát doanh thu. Để khách sạn có thể hoạt động ổn định, bạn cần có những giải pháp chống thất thoát doanh thu tại khách sạn.

1.Chống gian lận tại lễ tân khách sạn

Những vấn đề mà các nhà quản lý khách sạn hay gặp phải khi quản lý nhà nghỉ/khách sạn. Một trong những nguyên nhân khiến khoản doanh thu của khách sạn bị thâm hụt là do sự gian lận của lễ tân. Vậy giải pháp quản lý chống sự gian lận của lễ tân trong khách sạn? Trong bài viết này, Asiky sẽ chỉ bạn một số giải pháp để quản lý doanh thu hiệu quả.

+ Dùng sổ sách kết hợp excel: Nhân viên tự tính giá tiền, chủ khách sạn cần kiểm tra nhân viên có ghi chép chính xác vào sổ hoặc theo dõi qua camera và thường xuyên có mặt tạo đó.

+ Dùng phần mềm: Tự động tính được giá phòng. Nhân viên tùy chỉnh được thời gian. Chủ khách sạn kiểm tra thủ công với buồng phòng, bảo vệ, camera kiểm tra khách vào phòng nghỉ có khớp với phần mềm hay không?

+ Khóa, thẻ từ: chi phí cao nhưng chỉ có tác dụng tiết kiệm điện, không có tác dụng trong quản lý

Tuy nhiên, những giải pháo trên đều có sự thất thoát về tiền phòng nếu nhân viên không cập nhật phần mềm hay ghi chép vào sổ

2.Bạn cần làm gì khi doanh thu khách sạn bị thất thoát?

Khi nền kinh tế lâm vào tình cảnh suy thoái, người dân thắt chặt chi tiêu, họ sẽ ưu tiên mua và tiêu dùng các mặt hàng thiết yếu cho gia đình, cắt giảm các dịch vụ giải trí, du lịch thì việc kinh doanh khách sạn bị tác động rất lớn.

Bạn sẽ thấy lượng khách sụt giảm cao, khách sạn giảm doanh thu và rơi vào tình cảnh khốn đốn, và thậm trí là phá sản. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các khách hàng, các đối tác, gồm người cho vay, các công ty quản lý, nhượng quyền. Điều này sẽ quyết định sự sinh tồn cho khách sạn của bạn.

Nếu bạn muốn bạn khách sạn, bạn cần phải nhìn lại mối quan hệ với đối tác, trong đó có công ty quản lý khách sạn mà bạn thuê. Nếu bạn đang hợp tác kinh doanh với những đối tác lớn, mối quan hệ ràng buộc nhau, nhưng một khi khách sạn không còn thì không chỉ bạn mà đối tác cũng mất cơ hội có các khoản lợi nhuận hay thua lỗ. Hãy đàm phán, thuyết phục, lôi kéo họ có thể cùng gánh vác món nợ để có cơ hội phục hồi kinh doanh khách sạn.

Nếu bạn mua nhượng quyền thương mại một sản phẩm hay dịch vụ của một đối tác lớn khác thì hãy thuyết phục, thương lượng với công ty nhượng quyền tạm hoãn các khoản phí mà bạn phải chi cho họ để dành số tiền đó vào việc duy trì kinh doanh, vận hàng khách sạn, để không phải bán khách sạn.

Đó là những giải pháp khi khách sạn bị thất thoát doanh thu quá lớn dẫn đến tình trạng thua lỗ của khách sạn.

Please follow and like us: