• Home »
  • Home »
  • Những lợi ích mà phần mềm chăm sóc khách hàng CRM

Những lợi ích mà phần mềm chăm sóc khách hàng CRM

Một trong những phần mềm hỗ trợ đắc lực cho nhà quản lý trong quá trình chăm sóc khách hàng là phần mềm CRM. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay Giám đốc đang băn khoăn không biết có nên sử dụng phần mềm quản lý khách hàng hay không thì bài viết này có thể là lời khuyên hữu ích giúp bạn quyết định đúng đắn.

1.Chi phí đầu tư hợp lý

Việc ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả sẽ mang lại cho khách sạn những lợi ích sau: Thứ nhất, nâng cao năng suất lao động; thứ hai, mang lại lợi nhuận nhưng nếu không đầu tư thì chắc chắn sẽ không thu được gì. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ không phải chuyện không có khả năng đầu tư mà là họ chưa ý thức được giá trị của đầu tư mang lại và giá trị của sở hữu trí tuệ mà họ cần phải đầu tư vào như phần mềm.

Chi phí đầu tư hợp lý

2.Lợi ích của CRM với doanh nghiệp

Phầm mềm chăm sóc khách hàng CRM phục vụ cho nhiều cách khác nhau, không chỉ theo quy trình nghiệp vụ sẵn có mà còn đồng thời là có thể cho phép công ty và doanh nghiệp thay đổi cách ứng xử, cách làm việc và cách tương tác với khách hàng. Trong nhiều trường hợp không chỉ thay đổi công ty mà thay đổi thói quen làm việc của nhân viên và đây là một cái cách rất hữu hiệu để thay đổi thói quen làm việc của nhân viên, giúp nhân viên có được năng suất cao hơn, rõ ràng có thể coi đây là một bước chuyển đổi.

Lợi ích của CRM trong khách sạn

Tuy nhiên, thói quen của nhân viên và nhiều nhân viên không muốn thay đổi và thay đổi không phải chuyện dễ, vì vậy người đứng đầu kiên quyết là rất quan trọng.

3.Mở rộng tập khách hàng tiềm năng

Chi phí chăm sóc khách hàng cũ bao giờ cũng thấp hơn nhiều so với một khách hàng mới. Phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp đặt được sự thỏa mãn và trung thành của khách hàng. Nhiều doanh nghiệp đang mải miết đi tìm khách hàng mới, thậm chí là đầu tư mức tiền không hề nhỏ để thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhằm mục đích tìm nguồn khách hàng mới mà bỏ qua khâu giữ chân khách hàng cũ, chăm sóc khách hàng hiện có. Những khách hàng trung thành khi sử dụng dịch vụ sẽ không quan tâm đến giá cả và phục vụ dễ hơn. Những khách hàng hài lòng với khách sạn sẽ giới thiệu khách sạn bạn đến nhiều người khác.

Mở rộng tập khách hàng tiềm năng

Mỗi nhân viên sale đều có một nguồn database khách hàng riêng, chủ khách sạn chỉ quan tâm đến doanh số mà nhân viên thu về. Chính vì vậy, việc quan tâm khách hàng sau bán hàng thường ít được quan tâm, và không được chăm sóc lại.

4.Chốt hợp đồng

Trong quá trình tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng, giới thiệu sản phẩm, bạn có làm tốt cỡ nào mà không chốt được hợp đồng hay nói thẳng ra là không thuyết phục được khách hàng đặt bút ký vào hợp đồng mua hàng thì mọi có gắng, nỗ lực đều công cốc.

Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM sẽ giúp bạn làm tốt khâu này bằng công cụ theo dõi cơ hội, hợp đồng hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn luôn cập nhật tình hình từng hợp đồng hàng ngày, đang ở trong giai đoạn nào, đơn hàng nào có cơ hội chốt khách hàng, tiếp xúc khách hàng đến đâu,…

Please follow and like us: