• Home »
  • Home »
  • OTA là gì? Sự tác động của OTA đến khách sạn và khách du lịch

OTA là gì? Sự tác động của OTA đến khách sạn và khách du lịch

Chắc chắn không có ai xa lạ với cụm từ OTA trong ngành nhà hàng – khách sạn, du lịch và cả những người thích đi du lịch hay lên các kênh đại lý đặt phòng khách sạn trực tuyến. Thế còn bạn, bạn biết gì về OTA?

Hình thức kinh doanh OTA đã xuất hiện từ nhiều năm trong ngành khách sạn, du lịch, là cầu nối giữa khách sạn với khách du lịch. Cho đến thời điểm hiện tại, các OTA đã làm tốt vai trò của mình, mang lại nhiều lợi ích cho cả khách du lịch và khách sạn.

OTA là gì?

OTA là từ viết tắt của Online Travel Agent – đại lý du lịch trực tuyến, chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch như: đặt phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay,… OTA được xem là cầu nối giữa khách du lịch và khách sạn, các công ty du lịch.

Hầu hết, các giao dịch đều được thực hiện trực tuyến mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng cho cả người mua và người bán. Hiện nay, ở Việt Nam có một số trang OTA như: ivivu.com, Abay.vn, Mytour.vn,…

Sự tác động của OTA với du khách

Khách du lịch có xu hướng lên mạng tìm kiếm thông tin và giá cả của khách sạn, sau đó so sánh các mức giá với nhau rồi lựa chọn khách sạn ưng ý và vừa “túi tiền”. Ngoài ra, họ còn đọc tất cả những đánh giá, nhận xét tích cực và tiêu cực của những người đã ở trước đó để lựa chọn khách sạn. Do đó, các trang OTA mang đến những thông tin hữu ích cho du khách để họ đưa ra quyết định đúng đắn, từ đó, sở hữu được không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất, giúp chuyến đi trở nên hoàn hảo.

Và du khách có thể đặt phòng 24/24 ở bất kỳ khu vực nào. Vừa tiết kiệm công sức, thời gian và thường xuyên nhận được nhiều ưu đãi/khuyến mãi nên đặt phòng khách sạn thông qua các trang OTA dần trở thành xu hướng.

Sự tác động của OTA đến khách sạn

Số lượng khách sạn được thành lập ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh của các đơn vị trong ngành khốc liệt hơn. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, khách hàng sẽ có xu hướng tìm hiểu các đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ của khách sạn tại các trang OTA. Chính vì vậy, mặc dù mỗi khách sạn đều có một website riêng để khách hàng tìm hiểu, song việc liên kết các trang OTA là vô cùng cần thiết.

Sự có mặt của khách sạn trên các OTA sẽ giúp khách sạn nâng tầm thương hiệu, để lại dấu ấn tốt trong lòng khách hàng. Hơn thế nữa, khách sạn cũng giảm thiểu chi phí marketing vì OTA cũng giúp khách sạn quảng bá thương hiệu đến với khách du lịch hiệu quả.

Để có mối quan hệ tốt đẹp với các trang OTA, đôi bên cùng có lợi, khách sạn nên cập nhật thường xuyên số lượng và tình trạng phòng trên các trang OTA và cả trên website khách sạn. Tìm hiểu chiến lược của đối thủ cạnh tranh để đưa ra những chiến lược phù hợp nhất cho khách sạn của mình.

Please follow and like us: