Những tính năng quan trọng của một phần mềm quản lý khách sạn

Phần mềm quản lý khách sạn giúp khách sạn quản lý các hoạt động kinh doanh với hiệu quả cao, chính xác với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ mà khách sạn cung cấp cho khách hàng. Một phần mềm quản lý khách sạn tốt sẽ giúp đơn giản hóa các hoạt động đa dạng của khách sạn thông qua các tính năng mà nhân viên có thể thực hiện trên phần mềm quản lý. Phần mềm sẽ giúp chủ khách sạn giảm bớt lượng công việc và quản lý khách sạn dễ dàng hơn.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý khách sạn

1.Tính năng quản lý dành cho lễ tân

Bộ phận cơ bản và không thể thiếu của mọi khách sạn là lễ tân. Một phần mềm quản lý khách sạn tốt cho phép lễ tân dễ dàng thực hiện các quá trình check-in và check-out cho khách hàng thật nhanh chóng. Có thể kể đến một số tính năng dành cho bộ phần lễ tân: thay đổi phòng, thay đổi ngày,… Chính vì vậy đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng là điều mà bộ phận lễ tân cần trong phần mềm quản lý khách sạn.

Tính năng dành cho lễ tân khách sạn

2.Tính năng quản lý đặt phòng

Đặt phòng là chức năng quan trọng trong phần mềm quản lý khách sạn. Thông thường, khách sạn thường nhận đặt phòng từ các nguồn truyền thống như: đại lý du lịch hoặc đặt phòng trực tiếp. Hiện nay, việc đặt phòng đã trở nên khác biệt khi có nhiều nguồn khách đặt từ các kênh khác nhau như từ trang web của khách sạn, web du lịch, đại lý du lịch,… Vì vậy, khách sạn ngày nay đặt ra yêu cầu cần có tính năng có thể xử lý việc đặt phòng cá nhân hay từ các đại lý du lịch trực tuyến, các đại lý du lịch.

3.Tính năng hóa đơn và thanh toán

Ngày nay, khách hàng sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau dẫn đến việc phần mềm quản lý của bạn nên tiếp nhận và phù hợp với các phương thức thanh toán đó. Các hình thức thanh toán hiện nay là trả tiền mặt, thẻ tín dụng và thanh toán trực tuyến. Nhân viên phải có khả năng kiểm tra và sửa lại các nhiệm vụ liên quan tới hóa đơn và thanh toán bất cứ khi nào có những yêu cầu thay đổi.

Tính năng thanh toán đa dạng

4.Tính năng quản lý điều hành

Tính năng không thể thiếu dành cho chính người chủ khách sạn. Tất cả chi tiết về doanh số mỗi ngày, tuần, tháng, hoạt động của các nhân viên sẽ được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ bởi người chủ khách sạn. Tính năng này giúp cho chủ khách sạn có một cái nhìn tổng quát về hoạt động của khách sạn trong từng khoảng thời gian nhất định và có phương án hợp lý trong tương lai.

5.Tính năng tích hợp với bên thứ ba

Một phần mềm quản lý khách sạn hoàn hảo cho phép khách sạn có thể tích hợp với bên thứ 3 và làm việc hiệu quả với vô số những phần cứng và phần mềm khác. Việc tích hợp thêm các phần mềm khác sẽ giúp khách sạn có thể quản lý nhiều mảng cùng một lúc.

Trên đây là những tính năng quan trọng mà mọi phần mềm quản lý khách sạn nào cũng cần có, dù là phần mềm đơn giản hay phức tạp.

Please follow and like us: