Phần mềm quản trị khách hàng – CRM

Khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, phần mềm quản trị khách hàng CRM đã ra đời nhằm giúp các chủ doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh dễ dàng hơn trong khâu quản lý của mình.

CRM là gì?      

CRM là từ viết tắt của Customer Relationship Manager, là toàn bộ các quy trình thu nhập, tổng hợp và phân tích thông tin về khách hàng, hàng bán, hiệu quả của các công tác tiếp thị, khả năng thích nghi của công ty với với các xu hướng của thị trường nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty.

Mục đích của CRM là gì?

CRM giúp doanh nghiệp nghiên cứu chi tiết về khách hàng: thái độ, thói quen của khách hàng và đánh giá giá trị của từng phân đoạn khách hàng riêng biệt. Với CRM, doanh nghiệp mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất:

-Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất

-Nâng cao hiệu quả của bộ phận hỗ trợ khách hàng

-Đơn giản hóa quá trình tiếp thị và bán hàng

-Tìm kiếm khách hàng mới

-Tăng doanh thu từ khách hàng

Tại sao doanh nghiệp cần CRM?

Những ưu điểm mà CRM mang đến cho doanh nghiệp:

-Tổ chức dữ liệu tốt hơn: Thông tin của khách hàng được lưu trữ thông minh theo các trường giúp quản lý, tìm kiếm phân loại chi tiết giúp nhà quản lý hiểu rõ từng nhóm khách hàng khác nhau.

-Truyền thông chuyên nghiệp: Sử dụng các dịch vụ như sms marketing, email marketing,… với tập khách hàng chất lượng phục vụ báo giá, giới thiệu sản phẩm mới, tổ chức sự kiện, tri ân khách hàng. Đặc biệt thống kê được phản hồi của khách hàng giúp nhận định hiệu quả thực hiện chiến dịch đó.

-Chia sẻ thông tin: Khi khách hàng tìm đến công ty, thông tin khách hàng chỉ cần nhập liệu một lần. Các phòng ban sẽ cùng giải quyết yêu cầu của khách hàng nhanh chóng chuyên nghiệp, đảm bảo thời gian.

-Nắm bắt các khách hàng tiềm năng: Đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ một khách hàng nào. Khi đến được trang thái của khách hàng ở mức độ quan tâm sản phẩm, gặp vướng mắc ở giai đoạn nào đưa ra chiến lược thích hợp.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn phần nào hiểu được những tính năng cũng như lợi ích của CRM. Khi bạn sử dụng thành công phần mềm CRM, chắc chắn sẽ cải thiện được mối quan hệ với khách hàng, làm hài lòng khách hàng hơn nữa.

Please follow and like us: